Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới

21 Tháng Giêng 20216:00 CH(Xem: 19142)
Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới
Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới, 5 Người Chết

Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.

 

Hình ảnh trên truyền hình Ấn Độ hôm thứ Năm (21/01/2021) cho thấy những đám khói dày đặc, cuồn cuộn bốc lên từ một tòa nhà thuộc Viện Huyết thanh ở thành phố Pune, bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ. Lửa bùng lên tại cơ sở đang được xây dựng trên khuôn viên rộng 40 ha.

 

Các báo cáo cho biết khu phức hợp bị cháy nằm cách cơ sở sản xuất vaccine Covid-19 vài phút lái xe. Có tới 9 tòa nhà đang được xây tại khu phức hợp để nâng cao năng lực sản xuất vaccine. Murlidhar Mohol, thị trưởng Pune cho biết: "Năm người đã thiệt mạng. Thi thể các nạn nhân được phát hiện sau khi đám cháy được kiểm soát”.

 

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn hiện chưa được làm rõ.

 

Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành Viện Huyết thanh, đăng Twitter: "Chúng tôi vô cùng đau buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những người đã mất", nhưng không cung cấp thêm chi tiết cụ thể. Viện Huyết thanh, được thành lập năm 1966 bởi Cyrus Poonawalla, cha của Adar Poonawalla. Cơ sở sản xuất 1,5 tỷ liều vaccine mỗi năm, gồm vaccine chống bại liệt, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, sởi, quai bị, rubella, và xuất khẩu sang hơn 170 quốc gia.

 

Viện Huyết thanh Ấn Độ, cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19 Covishield do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển. Công ty khẳng định việc sản xuất vaccine chống đại dịch không bị ảnh hưởng do hỏa hoạn. Viện cũng có kế hoạch cung cấp 200 triệu liều cho Cơ chế Covax, một nỗ lực do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn dắt để thu mua và phân phối vaccine Covid-19 cho các nước nghèo.

55Vote
45Vote
37Vote
29Vote
14Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.