Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán 2021

31 Tháng Giêng 20215:15 CH(Xem: 11424)
Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán 2021
Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.

 

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu tại cuộc họp nội bộ hôm Chủ Nhật (01/01/2021): "Chính phủ đang có kế hoạch mở rộng các mức giãn cách và tiêu chuẩn chống virus hiện tại cho đến khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Làn sóng Covid-19 thứ ba, tạm thời đã chậm lại, nhưng một lần nữa đe dọa cuộc sống hàng ngày của chúng ta sau các đợt lây nhiễm từ các viện truyền giáo".

 

Thông báo mới dập tan những kỳ vọng trước đó rằng chính phủ sẽ nới lỏng quy định từ các cấp cao nhất, bao gồm lệnh giới nghiêm nhà hàng và lệnh cấm tụ tập trên 4 người đã áp dụng từ đầu tháng 12/2020. Cơ quan y tế quyết định duy trì hạn chế sau khi một đợt bùng phát lớn mới xuất hiện từ các trường đào tạo truyền giáo trên khắp đất nước tuần trước, đảo ngược xu hướng giảm ca nhiễm hàng ngày gần đây trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào ngày 11/02/2021.

 

Theo quyết định, các hoạt động sau 21h của quán cà phê trong nhà, nhà hàng ăn uống và bất kỳ cuộc tụ tập nào trên 4 người, hai biện pháp chính đã được chứng minh là có hiệu quả, sẽ tiếp tục bị cấm.

 

Theo ông Chung, sự lây lan phải được ngăn chặn quyết liệt hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho chiến dịch tiêm chủng của Hàn Quốc và bắt đầu học kỳ mùa xuân, được ấn định vào tháng 3 và tháng 4 năm 2021. Ông cho biết: "Quyết định thật không dễ dàng"

 

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết khoảng 117.000 liều vaccine của Pfizer, đủ cho khoảng 60.000 người, sẽ đến tay người dân vào đầu tháng 02/2021 thông qua chương trình phân phối toàn cầu COVAX. AstraZeneca sẽ xuất xưởng sản phẩm cho khoảng 300.000 người kể từ tháng 02/2021, cũng thông qua COVAX. Đây là lô vaccine đầu tiên của hãng cho ít nhất 1,3 triệu người và lên đến 2,19 triệu người trong nửa đầu năm 2021.

 

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) báo cáo 355 ca nhiễm mới tính đến nửa đêm ngày 30/01/2021. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm hàng ngày giảm xuống dưới 400, một phần do xét nghiệm ít vào cuối tuần.

54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.