Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán 2021

31 Tháng Giêng 20215:15 CH(Xem: 11992)
Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán 2021
Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.

 

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu tại cuộc họp nội bộ hôm Chủ Nhật (01/01/2021): "Chính phủ đang có kế hoạch mở rộng các mức giãn cách và tiêu chuẩn chống virus hiện tại cho đến khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Làn sóng Covid-19 thứ ba, tạm thời đã chậm lại, nhưng một lần nữa đe dọa cuộc sống hàng ngày của chúng ta sau các đợt lây nhiễm từ các viện truyền giáo".

 

Thông báo mới dập tan những kỳ vọng trước đó rằng chính phủ sẽ nới lỏng quy định từ các cấp cao nhất, bao gồm lệnh giới nghiêm nhà hàng và lệnh cấm tụ tập trên 4 người đã áp dụng từ đầu tháng 12/2020. Cơ quan y tế quyết định duy trì hạn chế sau khi một đợt bùng phát lớn mới xuất hiện từ các trường đào tạo truyền giáo trên khắp đất nước tuần trước, đảo ngược xu hướng giảm ca nhiễm hàng ngày gần đây trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào ngày 11/02/2021.

 

Theo quyết định, các hoạt động sau 21h của quán cà phê trong nhà, nhà hàng ăn uống và bất kỳ cuộc tụ tập nào trên 4 người, hai biện pháp chính đã được chứng minh là có hiệu quả, sẽ tiếp tục bị cấm.

 

Theo ông Chung, sự lây lan phải được ngăn chặn quyết liệt hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho chiến dịch tiêm chủng của Hàn Quốc và bắt đầu học kỳ mùa xuân, được ấn định vào tháng 3 và tháng 4 năm 2021. Ông cho biết: "Quyết định thật không dễ dàng"

 

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết khoảng 117.000 liều vaccine của Pfizer, đủ cho khoảng 60.000 người, sẽ đến tay người dân vào đầu tháng 02/2021 thông qua chương trình phân phối toàn cầu COVAX. AstraZeneca sẽ xuất xưởng sản phẩm cho khoảng 300.000 người kể từ tháng 02/2021, cũng thông qua COVAX. Đây là lô vaccine đầu tiên của hãng cho ít nhất 1,3 triệu người và lên đến 2,19 triệu người trong nửa đầu năm 2021.

 

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) báo cáo 355 ca nhiễm mới tính đến nửa đêm ngày 30/01/2021. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm hàng ngày giảm xuống dưới 400, một phần do xét nghiệm ít vào cuối tuần.

54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?