Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán 2021

31 Tháng Giêng 20215:15 CH(Xem: 11138)
Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán 2021
Hàn Quốc Kéo Dài Hạn Chế Ngăn Covid-19 Tới Sau Tết Nguyên Đán

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.

 

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu tại cuộc họp nội bộ hôm Chủ Nhật (01/01/2021): "Chính phủ đang có kế hoạch mở rộng các mức giãn cách và tiêu chuẩn chống virus hiện tại cho đến khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Làn sóng Covid-19 thứ ba, tạm thời đã chậm lại, nhưng một lần nữa đe dọa cuộc sống hàng ngày của chúng ta sau các đợt lây nhiễm từ các viện truyền giáo".

 

Thông báo mới dập tan những kỳ vọng trước đó rằng chính phủ sẽ nới lỏng quy định từ các cấp cao nhất, bao gồm lệnh giới nghiêm nhà hàng và lệnh cấm tụ tập trên 4 người đã áp dụng từ đầu tháng 12/2020. Cơ quan y tế quyết định duy trì hạn chế sau khi một đợt bùng phát lớn mới xuất hiện từ các trường đào tạo truyền giáo trên khắp đất nước tuần trước, đảo ngược xu hướng giảm ca nhiễm hàng ngày gần đây trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào ngày 11/02/2021.

 

Theo quyết định, các hoạt động sau 21h của quán cà phê trong nhà, nhà hàng ăn uống và bất kỳ cuộc tụ tập nào trên 4 người, hai biện pháp chính đã được chứng minh là có hiệu quả, sẽ tiếp tục bị cấm.

 

Theo ông Chung, sự lây lan phải được ngăn chặn quyết liệt hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho chiến dịch tiêm chủng của Hàn Quốc và bắt đầu học kỳ mùa xuân, được ấn định vào tháng 3 và tháng 4 năm 2021. Ông cho biết: "Quyết định thật không dễ dàng"

 

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết khoảng 117.000 liều vaccine của Pfizer, đủ cho khoảng 60.000 người, sẽ đến tay người dân vào đầu tháng 02/2021 thông qua chương trình phân phối toàn cầu COVAX. AstraZeneca sẽ xuất xưởng sản phẩm cho khoảng 300.000 người kể từ tháng 02/2021, cũng thông qua COVAX. Đây là lô vaccine đầu tiên của hãng cho ít nhất 1,3 triệu người và lên đến 2,19 triệu người trong nửa đầu năm 2021.

 

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) báo cáo 355 ca nhiễm mới tính đến nửa đêm ngày 30/01/2021. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm hàng ngày giảm xuống dưới 400, một phần do xét nghiệm ít vào cuối tuần.

54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.