Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

01 Tháng Hai 20215:15 CH(Xem: 12568)
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19. CDC Hồ Bắc là đơn vị đầu tiên ứng phó với Covid-19 ở Trung Quốc, khi đại dịch khởi phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh hồi cuối năm 2019.

 

Thời gian gần đây, Trung Quốc được cho là tìm cách tránh bị đổ lỗi cho những sai lầm trong giai đoạn phản ứng đầu tiên với đại dịch, đồng thời đưa ra các giả thuyết cho rằng Covid-19 có nguồn gốc từ nơi khác và thậm chí được đưa tới Vũ Hán từ nước ngoài.

 

Peter Daszak, thành viên nhóm điều tra, cho biết cuộc họp với CDC Hồ Bắc "rất tốt và quan trọng", nhưng không nêu chi tiết nội dung phiên làm việc. Bằng chứng mà nhóm thu thập sẽ được thêm vào cuộc điều tra tìm kiếm nguồn gốc Covid-19, dự kiến sẽ kéo dài nhiều năm.

 

Cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 đòi hỏi nỗ lực nghiên cứu rất lớn, bao gồm lấy mẫu từ động vật, phân tích gen và nghiên cứu dịch tễ học.

 

Về cơ bản, Trung Quốc kiểm soát được Covid-19 bằng cách xét nghiệm diện rộng và truy dấu tiếp xúc. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng gần như phổ biến, đồng thời Trung Quốc thường xuyên áp dụng biện pháp phong tỏa các khu dân cư hoặc thậm chí toàn bộ thành phố khi một cụm dịch bùng phát.

 

Các đợt bùng phát mới nhất chủ yếu xảy ra ở vùng đông bắc Trung Quốc, nơi có thời tiết lạnh giá. Trong ngày 01/02/2021, Trung Quốc thông báo 33 ca nhiễm Covid-19 mới tại ba tỉnh. Trong tháng 01/2021, họ ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất hàng tháng kể từ tháng 3/2020.

 

Các trường học tại Trung Quốc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến và hoạt động đi lại bị hạn chế đáng kể trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chính phủ Trung Quốc khuyến cáo dân chúng ở lại nhà thay vì sum họp gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhằm ngăn virus lây lan.

 

58Vote
42Vote
35Vote
29Vote
16Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.