Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

01 Tháng Hai 20215:15 CH(Xem: 12597)
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19. CDC Hồ Bắc là đơn vị đầu tiên ứng phó với Covid-19 ở Trung Quốc, khi đại dịch khởi phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh hồi cuối năm 2019.

 

Thời gian gần đây, Trung Quốc được cho là tìm cách tránh bị đổ lỗi cho những sai lầm trong giai đoạn phản ứng đầu tiên với đại dịch, đồng thời đưa ra các giả thuyết cho rằng Covid-19 có nguồn gốc từ nơi khác và thậm chí được đưa tới Vũ Hán từ nước ngoài.

 

Peter Daszak, thành viên nhóm điều tra, cho biết cuộc họp với CDC Hồ Bắc "rất tốt và quan trọng", nhưng không nêu chi tiết nội dung phiên làm việc. Bằng chứng mà nhóm thu thập sẽ được thêm vào cuộc điều tra tìm kiếm nguồn gốc Covid-19, dự kiến sẽ kéo dài nhiều năm.

 

Cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 đòi hỏi nỗ lực nghiên cứu rất lớn, bao gồm lấy mẫu từ động vật, phân tích gen và nghiên cứu dịch tễ học.

 

Về cơ bản, Trung Quốc kiểm soát được Covid-19 bằng cách xét nghiệm diện rộng và truy dấu tiếp xúc. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng gần như phổ biến, đồng thời Trung Quốc thường xuyên áp dụng biện pháp phong tỏa các khu dân cư hoặc thậm chí toàn bộ thành phố khi một cụm dịch bùng phát.

 

Các đợt bùng phát mới nhất chủ yếu xảy ra ở vùng đông bắc Trung Quốc, nơi có thời tiết lạnh giá. Trong ngày 01/02/2021, Trung Quốc thông báo 33 ca nhiễm Covid-19 mới tại ba tỉnh. Trong tháng 01/2021, họ ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất hàng tháng kể từ tháng 3/2020.

 

Các trường học tại Trung Quốc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến và hoạt động đi lại bị hạn chế đáng kể trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chính phủ Trung Quốc khuyến cáo dân chúng ở lại nhà thay vì sum họp gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhằm ngăn virus lây lan.

 

58Vote
42Vote
35Vote
29Vote
16Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.