Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

03 Tháng Hai 20216:15 CH(Xem: 14934)
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.

 

Nguồn tin cho biết, nhà sản xuất iPhone và hãng Kia (công ty con của Hyundai) sẽ hợp tác để sản xuất chiếc xe mới tại một nhà máy của công ty ở bang Georgia, Mỹ. Hai công ty có thể sẽ ký một thỏa thuận chung vào ngày 17/02/2021, và hướng tới việc ra mắt chiếc Apple Car vào năm 2024. Mục tiêu ban đầu của liên doanh là sản xuất khoảng 100.000 xe mỗi năm.

 

Tháng 01/2021, nhiều báo cáo cho biết Apple đang đàm phán với Hyundai để sản xuất chiếc xe điện này. Ban đầu, chính Hyundai xác nhận việc đàm phán với Apple, nhưng sau đó công ty đã thay đổi và chỉ cho biết đang liên lạc với một đối tác lớn về phát triển xe điện.

 

Theo trang Bloomberg, việc phát triển xe điện của Apple vẫn đang ở giai đoạn đầu và công ty sẽ mất khoảng 5 năm nữa để ra mắt một chiếc xe điện tự hành. Điều này cho thấy công ty không hề vội vàng với các quyết định về đối tác.

 

Một chiếc xe điện như Apple Car sẽ đối đầu với các đối thủ như Tesla và các công ty mới nổi như Lucid Motors và hãng Nio Inc của Trung Quốc. Cùng với đó là các hãng xe lâu đời như Daimler AG và Volkswagen. Thiết lập một nhà máy sản xuất xe có thể tiêu tốn đến hàng tỷ USD và nhiều năm, đó là lý do vì sao Apple lại tìm đến một đối tác như Hyundai.

 

Nhiều hãng công nghệ khác cũng bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực xe điện. Hãng lắp ráp iPhone như Foxconn Technology cho biết họ đã thiết lập một liên doanh với nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp khả năng sản xuất và dịch vụ tư vấn cho các hãng xe trên toàn cầu.

59Vote
41Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.