Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

03 Tháng Hai 20216:15 CH(Xem: 13966)
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.

 

Nguồn tin cho biết, nhà sản xuất iPhone và hãng Kia (công ty con của Hyundai) sẽ hợp tác để sản xuất chiếc xe mới tại một nhà máy của công ty ở bang Georgia, Mỹ. Hai công ty có thể sẽ ký một thỏa thuận chung vào ngày 17/02/2021, và hướng tới việc ra mắt chiếc Apple Car vào năm 2024. Mục tiêu ban đầu của liên doanh là sản xuất khoảng 100.000 xe mỗi năm.

 

Tháng 01/2021, nhiều báo cáo cho biết Apple đang đàm phán với Hyundai để sản xuất chiếc xe điện này. Ban đầu, chính Hyundai xác nhận việc đàm phán với Apple, nhưng sau đó công ty đã thay đổi và chỉ cho biết đang liên lạc với một đối tác lớn về phát triển xe điện.

 

Theo trang Bloomberg, việc phát triển xe điện của Apple vẫn đang ở giai đoạn đầu và công ty sẽ mất khoảng 5 năm nữa để ra mắt một chiếc xe điện tự hành. Điều này cho thấy công ty không hề vội vàng với các quyết định về đối tác.

 

Một chiếc xe điện như Apple Car sẽ đối đầu với các đối thủ như Tesla và các công ty mới nổi như Lucid Motors và hãng Nio Inc của Trung Quốc. Cùng với đó là các hãng xe lâu đời như Daimler AG và Volkswagen. Thiết lập một nhà máy sản xuất xe có thể tiêu tốn đến hàng tỷ USD và nhiều năm, đó là lý do vì sao Apple lại tìm đến một đối tác như Hyundai.

 

Nhiều hãng công nghệ khác cũng bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực xe điện. Hãng lắp ráp iPhone như Foxconn Technology cho biết họ đã thiết lập một liên doanh với nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp khả năng sản xuất và dịch vụ tư vấn cho các hãng xe trên toàn cầu.

59Vote
41Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.