Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

17 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 48460)
Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19
Khoảng 13 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.

 

Trong phiên điều trần của Quốc hội hôm thứ Tư (17/02/2021), thiếu tướng Jeff Taliaferro tiết lộ tỷ lệ từ chối cao. Bộ Quốc phòng Mỹ không bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 vì chúng chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang (FDA).

 

Ông Taliaferro nhấn mạnh: "Tỷ lệ chấp thuận là khoảng 2/3, và con số dựa trên dữ liệu từ khoảng thời gian ban đầu”

 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói rằng không có dữ liệu chi tiết toàn quân về việc tiêm chủng, nhưng cho biết hơn 916.500 người đã được tiêm. Kirby nói thêm rằng mức độ từ chối trong quân đội tương đương với mức độ từ chối trong công chúng nói chung.

 

Chính quyền Mỹ đã triển khai quân đội và Vệ binh Quốc gia để giúp tiêm chủng cho công chúng. Phát ngôn viên Kirby nói rằng tính đến cuối tuần thứ 3 của tháng 02/2021, hơn một triệu quân nhân sẽ tiêm vaccine.

 

Lầu Năm Góc bắt buộc nhân sự phải tiêm hầu hết vaccine tiêu chuẩn. Nhưng vì vaccine Covid-19 mới chỉ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp nên chúng không thể được áp dụng cho mọi người. Người phát ngôn cũng nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã tiêm vaccine: "Điều Bộ trưởng muốn là những người đàn ông và phụ nữ của bộ đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất cho họ, sức khỏe của họ cũng như sức khỏe của gia đình họ”

56Vote
44Vote
310Vote
26Vote
14Vote
3.130
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Chín 20217:47 SA
Khách
Này,

Tôi xem trang web www.nguoivietphone.com và nó thật ấn tượng. Tôi tự hỏi nếu các tùy chọn quảng cáo nội dung hoặc biểu ngữ có sẵn trên trang web của bạn?

Giá sẽ là bao nhiêu nếu chúng tôi muốn đặt một bài viết trên trang web của bạn?

Lưu ý: Bài viết không được có bất kỳ văn bản nào được tài trợ hoặc quảng cáo hoặc như thế


Chúc mừng
Emma care
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.