Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

17 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 48733)
Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19
Khoảng 13 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.

 

Trong phiên điều trần của Quốc hội hôm thứ Tư (17/02/2021), thiếu tướng Jeff Taliaferro tiết lộ tỷ lệ từ chối cao. Bộ Quốc phòng Mỹ không bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 vì chúng chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang (FDA).

 

Ông Taliaferro nhấn mạnh: "Tỷ lệ chấp thuận là khoảng 2/3, và con số dựa trên dữ liệu từ khoảng thời gian ban đầu”

 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói rằng không có dữ liệu chi tiết toàn quân về việc tiêm chủng, nhưng cho biết hơn 916.500 người đã được tiêm. Kirby nói thêm rằng mức độ từ chối trong quân đội tương đương với mức độ từ chối trong công chúng nói chung.

 

Chính quyền Mỹ đã triển khai quân đội và Vệ binh Quốc gia để giúp tiêm chủng cho công chúng. Phát ngôn viên Kirby nói rằng tính đến cuối tuần thứ 3 của tháng 02/2021, hơn một triệu quân nhân sẽ tiêm vaccine.

 

Lầu Năm Góc bắt buộc nhân sự phải tiêm hầu hết vaccine tiêu chuẩn. Nhưng vì vaccine Covid-19 mới chỉ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp nên chúng không thể được áp dụng cho mọi người. Người phát ngôn cũng nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã tiêm vaccine: "Điều Bộ trưởng muốn là những người đàn ông và phụ nữ của bộ đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất cho họ, sức khỏe của họ cũng như sức khỏe của gia đình họ”

56Vote
44Vote
310Vote
26Vote
14Vote
3.130
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Chín 20217:47 SA
Khách
Này,

Tôi xem trang web www.nguoivietphone.com và nó thật ấn tượng. Tôi tự hỏi nếu các tùy chọn quảng cáo nội dung hoặc biểu ngữ có sẵn trên trang web của bạn?

Giá sẽ là bao nhiêu nếu chúng tôi muốn đặt một bài viết trên trang web của bạn?

Lưu ý: Bài viết không được có bất kỳ văn bản nào được tài trợ hoặc quảng cáo hoặc như thế


Chúc mừng
Emma care
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.