Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

17 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 48793)
Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19
Khoảng 13 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.

 

Trong phiên điều trần của Quốc hội hôm thứ Tư (17/02/2021), thiếu tướng Jeff Taliaferro tiết lộ tỷ lệ từ chối cao. Bộ Quốc phòng Mỹ không bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 vì chúng chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang (FDA).

 

Ông Taliaferro nhấn mạnh: "Tỷ lệ chấp thuận là khoảng 2/3, và con số dựa trên dữ liệu từ khoảng thời gian ban đầu”

 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói rằng không có dữ liệu chi tiết toàn quân về việc tiêm chủng, nhưng cho biết hơn 916.500 người đã được tiêm. Kirby nói thêm rằng mức độ từ chối trong quân đội tương đương với mức độ từ chối trong công chúng nói chung.

 

Chính quyền Mỹ đã triển khai quân đội và Vệ binh Quốc gia để giúp tiêm chủng cho công chúng. Phát ngôn viên Kirby nói rằng tính đến cuối tuần thứ 3 của tháng 02/2021, hơn một triệu quân nhân sẽ tiêm vaccine.

 

Lầu Năm Góc bắt buộc nhân sự phải tiêm hầu hết vaccine tiêu chuẩn. Nhưng vì vaccine Covid-19 mới chỉ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp nên chúng không thể được áp dụng cho mọi người. Người phát ngôn cũng nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã tiêm vaccine: "Điều Bộ trưởng muốn là những người đàn ông và phụ nữ của bộ đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất cho họ, sức khỏe của họ cũng như sức khỏe của gia đình họ”

56Vote
44Vote
310Vote
26Vote
14Vote
3.130
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Chín 20217:47 SA
Khách
Này,

Tôi xem trang web www.nguoivietphone.com và nó thật ấn tượng. Tôi tự hỏi nếu các tùy chọn quảng cáo nội dung hoặc biểu ngữ có sẵn trên trang web của bạn?

Giá sẽ là bao nhiêu nếu chúng tôi muốn đặt một bài viết trên trang web của bạn?

Lưu ý: Bài viết không được có bất kỳ văn bản nào được tài trợ hoặc quảng cáo hoặc như thế


Chúc mừng
Emma care
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.