Mỹ Có Thể 'Khai Tử' Một Số Boeing 777 Sau Sự Cố Cháy Động Cơ

21 Tháng Hai 20218:00 CH(Xem: 42870)
Mỹ Có Thể 'Khai Tử' Một Số Boeing 777 Sau Sự Cố Cháy Động Cơ
Mỹ Có Thể 'Khai Tử' Một Số Boeing 777 Sau Sự Cố Cháy Động Cơ

Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.

 

Lệnh kiểm tra tăng cường với một số máy bay chở khách Boeing 777 được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra vào Chủ nhật (21/02/2021), một ngày sau khi một máy bay thuộc dòng 777 của hãng United Airlines gặp sự cố cháy động cơ trên không, khiến các mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư ở Colorado.

 

Chuyến bay số hiệu UA328 cất cánh từ Denver, bang Colorado, đến Honolulu gặp sự cố động cơ ngay sau khi khởi hành. Một video quay từ bên trong chiếc máy bay chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn cho thấy động cơ bên phải của chiếc Boeing 777-200 bốc cháy và rung lắc dữ dội. Phần vỏ động cơ bị mất hoàn toàn khi máy bay quay trở lại sân bay Denver, trong khi nhiều mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư. Giới chức cho biết không có người bị thương trên máy bay hoặc trên mặt đất.

 

Lãnh đạo FAA Steve Dickson cho biết lệnh kiểm tra được ban hành sau khi ông tham vấn với nhóm chuyên gia an toàn hàng không về sự cố cháy động cơ của United Airlines. Cuộc kiểm tra có thể khiến một số máy bay chở khách Boeing 777 bị "khai tử". Dickson đăng trên Twitter: "Tôi đã chỉ đạo họ ban hành Chỉ thị Năng lực bay Khẩn cấp, yêu cầu kiểm tra ngay lập tức hoặc kiểm tra tăng cường các máy bay Boeing 777 được trang bị động cơ Pratt & Whitney PW4000".

 

Theo Dickson, đánh giá dữ liệu an toàn sơ bộ cho thấy cần phải kiểm tra thêm cánh quạt của động cơ phản lực. Ông cho hay: "Dựa trên thông tin ban đầu, chúng tôi kết luận nên tăng khoảng thời gian kiểm tra đối với loại cánh quạt rỗng trên mẫu động cơ, vốn chỉ được sử dụng trên máy bay Boeing 777", và cho biết thêm rằng quan chức FAA đã gặp các đại diện của Pratt & Whitney và Boeing tối ngày 21/02/2021.

57Vote
42Vote
38Vote
22Vote
18Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.