Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ

22 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 41599)
Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ
Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ

Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.

 

Phát ngôn viên DSB cho biết: "Cuộc điều tra vẫn trong giai đoạn sơ bộ, còn quá sớm để đưa ra kết luận".

 

Sự cố xảy ra hôm thứ Bảy (20/02/2021) khi chuyến bay 5504 của hãng hàng không Longtail Aviation vừa cất cánh từ sân bay Maastricht để bay đến New York, Mỹ. Một trong 4 động cơ đã bị vỡ nhưng chưa rõ nguyên nhân.

 

Phát ngôn viên sân bay Maastricht Hella Hendriks cho biết: "Hình ảnh hiện trường cho thấy những mảnh vỡ là một phần lá cánh động cơ, nhưng hiện vụ việc vẫn đang được điều tra. Nhiều ô tô đã bị hư hại, một số mảnh vỡ cũng rơi xuống các ngôi nhà trong khu vực, được tìm thấy trên mái nhà, vườn và đường phố"

 

Các nhân chứng nghe thấy một đến hai tiếng nổ và vệt khói đen khi máy bay đang lấy độ cao, trong khi phi công thông báo động cơ đang cháy. Một phụ nữ dưới mặt đất bị thương nhưng không gặp nguy hiểm tính mạng. Máy bay hạ cánh an toàn ở sân bay Liege tại Bỉ, cách biên giới với Hà Lan khoảng 30 km.

 

Chiếc Boeing 747-400 gặp sự cố được trang bị 4 động cơ Pratt & Whitney PW4056, phiên bản thu nhỏ của mẫu PW4000 dùng trên máy bay Boeing 777. Ngày 21/02/2021, tập đoàn Boeing đã khuyến cáo các hãng hàng không ngừng sử dụng 128 máy bay 777 trang bị động cơ PW4000 cho đến khi giới chức Mỹ hoàn tất đợt kiểm tra sau vụ máy bay United Airlines cháy động cơ, làm rơi nhiều mảnh vỡ xuống khu dân cư.

 

Cơ quan quản lý hàng không Châu Âu cho biết đã nắm thông tin về các sự cố với động cơ Pratt & Whitney và đang thu thập thêm dữ liệu để quyết định phương án xử lý.

56Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)