Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ

22 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 42494)
Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ
Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ

Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.

 

Phát ngôn viên DSB cho biết: "Cuộc điều tra vẫn trong giai đoạn sơ bộ, còn quá sớm để đưa ra kết luận".

 

Sự cố xảy ra hôm thứ Bảy (20/02/2021) khi chuyến bay 5504 của hãng hàng không Longtail Aviation vừa cất cánh từ sân bay Maastricht để bay đến New York, Mỹ. Một trong 4 động cơ đã bị vỡ nhưng chưa rõ nguyên nhân.

 

Phát ngôn viên sân bay Maastricht Hella Hendriks cho biết: "Hình ảnh hiện trường cho thấy những mảnh vỡ là một phần lá cánh động cơ, nhưng hiện vụ việc vẫn đang được điều tra. Nhiều ô tô đã bị hư hại, một số mảnh vỡ cũng rơi xuống các ngôi nhà trong khu vực, được tìm thấy trên mái nhà, vườn và đường phố"

 

Các nhân chứng nghe thấy một đến hai tiếng nổ và vệt khói đen khi máy bay đang lấy độ cao, trong khi phi công thông báo động cơ đang cháy. Một phụ nữ dưới mặt đất bị thương nhưng không gặp nguy hiểm tính mạng. Máy bay hạ cánh an toàn ở sân bay Liege tại Bỉ, cách biên giới với Hà Lan khoảng 30 km.

 

Chiếc Boeing 747-400 gặp sự cố được trang bị 4 động cơ Pratt & Whitney PW4056, phiên bản thu nhỏ của mẫu PW4000 dùng trên máy bay Boeing 777. Ngày 21/02/2021, tập đoàn Boeing đã khuyến cáo các hãng hàng không ngừng sử dụng 128 máy bay 777 trang bị động cơ PW4000 cho đến khi giới chức Mỹ hoàn tất đợt kiểm tra sau vụ máy bay United Airlines cháy động cơ, làm rơi nhiều mảnh vỡ xuống khu dân cư.

 

Cơ quan quản lý hàng không Châu Âu cho biết đã nắm thông tin về các sự cố với động cơ Pratt & Whitney và đang thu thập thêm dữ liệu để quyết định phương án xử lý.

56Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.