Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Về Việc Mua Hàng Trực Tuyến Của Trẻ Em Tại Hoa Kỳ

13 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 8839)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Về Việc Mua Hàng Trực Tuyến Của Trẻ Em Tại Hoa Kỳ
blank
Một thẩm phán liên bang cho biết Facebook Inc phải đối mặt với vụ kiện có quy môt toàn quốc, đang tìm cách buộc công ty truyền thông mạng xã hội phải trả lại các khoản tiền khi trẻ em tiêu tiền của ba mẹ mình trên mạng xã hội mà không có sự cho phép.

Vào hôm thứ Tư (11/03/2015), chánh án tòa án quận – Beth Labson Freeman ở San Jose, California cho biết các nguyên đơn lên đến hàng trăm nghìn người có thể khiếu nại rằng Facebook nên thay đổi cách xử lý các giao dịch trực tuyến được thực hiện bởi các trẻ vị thành niên trên website của mình.

Thẩm phán cũng cho biết các nguyên đơn có thể sẽ không theo đuổi các khoản tiền bồi hoàn theo tiền lệ của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, bởi vì bất kỳ trường hợp bồi hoàn nào cũng sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp, nhưng vẫn có thể tìm kiếm các khoản bồi hoàn cá nhân.

Facebook cho biết công ty tin rằng vụ kiện là không có cơ sở, và cho biết sẽ tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ.

Vụ kiện vào tháng 04/2012 cho biết Facebook để cho trẻ em sử dụng các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của cha mẹ mình để mua tiền ảo trong dịch vụ Facebook Credits, và vi phạm pháp luật California vì từ chối trả lại các khoản tiền vì chính sách “đổi trả” của công ty khi phụ huynh phàn nàn.

Trong một lập luận phản đối, Facebook cho biết các đơn kiện của nguyên đơn là quá khác nhau, và một phán quyết sẽ không giải quyết được tất cả.

Tuy nhiên, Freeman cho biết luật pháp bang bảo vệ các gia đình và con của họ khi trẻ em “thỉnh thoảng sử dụng tiền một cách thiếu phán xét” và mua những thứ chúng không nên mua.

Facebook Credits đã ngừng hạy động vào năm 2013 và được thay thế bằng Facebook Payments.

Vụ kiện được đệ trình bởi hai trẻ em và gia đình của chúng. Một trẻ em cho biết mẹ của mình đã để cho anh chi tiêu 20 USD trong thẻ tính dụng đối với game Ninija, nhưng sao đó đứa trẻ đã sử dụng vài trăm USD để thực hiện các giao dịch vì nghĩ đó là “tiền ảo trong game”. Một đứa trẻ khác cho biết đã lấy một thẻ ghi nợ từ cha mẹ của mình mà không được cho phép và đã tiêu hết 1,059 USD.

Công ty có trụ sở tại Menlo Park, California cho biết những người đăng ký Facebook phải ít nhất 13 tuổi trở lên.

Một luật sư của các nguyên đơn trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại cho biết rất hài lòng với phán quyết. Sự khác biệt giữa Facebook và các doanh nghiệp khác là công ty chú ý và đòi hỏi thông tin tuổi thật của người dùng, nhưng lại đối xử với trẻ em như người trưởng thành khi nói đến vấn đề về tiền bạc.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.