Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Về Việc Mua Hàng Trực Tuyến Của Trẻ Em Tại Hoa Kỳ

13 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 8785)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Về Việc Mua Hàng Trực Tuyến Của Trẻ Em Tại Hoa Kỳ
blank
Một thẩm phán liên bang cho biết Facebook Inc phải đối mặt với vụ kiện có quy môt toàn quốc, đang tìm cách buộc công ty truyền thông mạng xã hội phải trả lại các khoản tiền khi trẻ em tiêu tiền của ba mẹ mình trên mạng xã hội mà không có sự cho phép.

Vào hôm thứ Tư (11/03/2015), chánh án tòa án quận – Beth Labson Freeman ở San Jose, California cho biết các nguyên đơn lên đến hàng trăm nghìn người có thể khiếu nại rằng Facebook nên thay đổi cách xử lý các giao dịch trực tuyến được thực hiện bởi các trẻ vị thành niên trên website của mình.

Thẩm phán cũng cho biết các nguyên đơn có thể sẽ không theo đuổi các khoản tiền bồi hoàn theo tiền lệ của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, bởi vì bất kỳ trường hợp bồi hoàn nào cũng sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp, nhưng vẫn có thể tìm kiếm các khoản bồi hoàn cá nhân.

Facebook cho biết công ty tin rằng vụ kiện là không có cơ sở, và cho biết sẽ tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ.

Vụ kiện vào tháng 04/2012 cho biết Facebook để cho trẻ em sử dụng các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của cha mẹ mình để mua tiền ảo trong dịch vụ Facebook Credits, và vi phạm pháp luật California vì từ chối trả lại các khoản tiền vì chính sách “đổi trả” của công ty khi phụ huynh phàn nàn.

Trong một lập luận phản đối, Facebook cho biết các đơn kiện của nguyên đơn là quá khác nhau, và một phán quyết sẽ không giải quyết được tất cả.

Tuy nhiên, Freeman cho biết luật pháp bang bảo vệ các gia đình và con của họ khi trẻ em “thỉnh thoảng sử dụng tiền một cách thiếu phán xét” và mua những thứ chúng không nên mua.

Facebook Credits đã ngừng hạy động vào năm 2013 và được thay thế bằng Facebook Payments.

Vụ kiện được đệ trình bởi hai trẻ em và gia đình của chúng. Một trẻ em cho biết mẹ của mình đã để cho anh chi tiêu 20 USD trong thẻ tính dụng đối với game Ninija, nhưng sao đó đứa trẻ đã sử dụng vài trăm USD để thực hiện các giao dịch vì nghĩ đó là “tiền ảo trong game”. Một đứa trẻ khác cho biết đã lấy một thẻ ghi nợ từ cha mẹ của mình mà không được cho phép và đã tiêu hết 1,059 USD.

Công ty có trụ sở tại Menlo Park, California cho biết những người đăng ký Facebook phải ít nhất 13 tuổi trở lên.

Một luật sư của các nguyên đơn trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại cho biết rất hài lòng với phán quyết. Sự khác biệt giữa Facebook và các doanh nghiệp khác là công ty chú ý và đòi hỏi thông tin tuổi thật của người dùng, nhưng lại đối xử với trẻ em như người trưởng thành khi nói đến vấn đề về tiền bạc.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.