Windows 10 Sẽ Cá Nhân Hóa Và An Toàn Hơn Với Windows Hello

17 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 14898)
Windows 10 Sẽ Cá Nhân Hóa Và An Toàn Hơn Với Windows Hello
blank
Một trong những tính năng quan trọng trong Windows 10 là cách Microsoft giải quyết vấn đề bảo mật, tài khoản người dùng và tùy chọn hội nhập. Microsoft đã cung cấp cho người dùng một cái nhìn toàn diện hơn về Windows Hello.

Theo đó, Microsoft giới thiệu một hệ thống hội nhập mới trên Windows 10 với tên gọi Windows Hello. Hệ thống mới sẽ hỗ trợ mở khoá thiết bị bằng bảo mật sinh trắc học như nhận diện khuôn mặt, quét tròng mắt và dấu vân tay. Công ty cũng cho biết thêm các thiết bị mới chạy Windows 10 trong tương lai sẽ có khả năng tự nhận diện và mở khoá ngay khi người dùng chạm vào hoặc nhìn vào.

blank
Theo Microsoft, các tính năng bảo mật sinh trắc học để mở khoá đòi hỏi cao cả về phần cứng lẫn phần mềm. Bởi nếu chỉ sử dụng camera thông thường để xác định khuôn mặt thì thiết bị sẽ rất dễ dàng bị đánh lừa bởi các hình ảnh giả mạo, dẫn đến kém an toàn về bảo mật. Ngoài ra, nếu thiết bị sử dụng các công nghệ phần cứng như camera hồng ngoại thì quá trình nhận diện và mở khoá sẽ chính xác hơn, thậm chí trong điều kiện thiếu sáng.



Ưu điểm của Windows Hello không chỉ là tiện lợi mà còn đi kèm bảo mật cao. Microsoft đang cố gắng cung cấp chế độ bảo mật ở cấp độ doanh nghiệp, hướng Windows 10 đến các nhóm khách hàng lớn như tổ chức y tế, quốc phòng và cả các tổ chức tài chính.

Bên cạnh Windows Hello, Microsoft cũng tung ra Passport, một hệ thống mới được thiết kế để thay thế mật mã bằng cách sử dụng các thiết bị cá nhân mang theo bên người như điện thoại hay thiết bị đeo thông minh. Cả Windows Hello và Passport sẽ được phát hành cho các lập trình viên và OEM trong thời gian sắp tới để thử nghiệm trên các thiết bị và dịch vụ khác nhau.
523Vote
43Vote
313Vote
28Vote
17Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế