Windows 10 Sẽ Cá Nhân Hóa Và An Toàn Hơn Với Windows Hello

17 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 14949)
Windows 10 Sẽ Cá Nhân Hóa Và An Toàn Hơn Với Windows Hello
blank
Một trong những tính năng quan trọng trong Windows 10 là cách Microsoft giải quyết vấn đề bảo mật, tài khoản người dùng và tùy chọn hội nhập. Microsoft đã cung cấp cho người dùng một cái nhìn toàn diện hơn về Windows Hello.

Theo đó, Microsoft giới thiệu một hệ thống hội nhập mới trên Windows 10 với tên gọi Windows Hello. Hệ thống mới sẽ hỗ trợ mở khoá thiết bị bằng bảo mật sinh trắc học như nhận diện khuôn mặt, quét tròng mắt và dấu vân tay. Công ty cũng cho biết thêm các thiết bị mới chạy Windows 10 trong tương lai sẽ có khả năng tự nhận diện và mở khoá ngay khi người dùng chạm vào hoặc nhìn vào.

blank
Theo Microsoft, các tính năng bảo mật sinh trắc học để mở khoá đòi hỏi cao cả về phần cứng lẫn phần mềm. Bởi nếu chỉ sử dụng camera thông thường để xác định khuôn mặt thì thiết bị sẽ rất dễ dàng bị đánh lừa bởi các hình ảnh giả mạo, dẫn đến kém an toàn về bảo mật. Ngoài ra, nếu thiết bị sử dụng các công nghệ phần cứng như camera hồng ngoại thì quá trình nhận diện và mở khoá sẽ chính xác hơn, thậm chí trong điều kiện thiếu sáng.



Ưu điểm của Windows Hello không chỉ là tiện lợi mà còn đi kèm bảo mật cao. Microsoft đang cố gắng cung cấp chế độ bảo mật ở cấp độ doanh nghiệp, hướng Windows 10 đến các nhóm khách hàng lớn như tổ chức y tế, quốc phòng và cả các tổ chức tài chính.

Bên cạnh Windows Hello, Microsoft cũng tung ra Passport, một hệ thống mới được thiết kế để thay thế mật mã bằng cách sử dụng các thiết bị cá nhân mang theo bên người như điện thoại hay thiết bị đeo thông minh. Cả Windows Hello và Passport sẽ được phát hành cho các lập trình viên và OEM trong thời gian sắp tới để thử nghiệm trên các thiết bị và dịch vụ khác nhau.
523Vote
43Vote
313Vote
28Vote
17Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.