Facebook Làm Rõ Các Quy Định Về Nội Dung Bị Cấm

18 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 9707)
Facebook Làm Rõ Các Quy Định Về Nội Dung Bị Cấm
blank
Facebook Inc đã làm rõ các quy tắc về việc cấm một số nội dung nhất định từ trang mạng xã hội của mình, khi công ty Internet đang phấn đấu kiềm chế các bài viết gây tranh cãi như việc hỗ trợ cho các nhóm chiến binh có nội dung bạo lực và các hình ảnh khỏa thân mà không ảnh hưởng đến tình trạng mạng xã hội.

Trang mạng xã hội có 1.39 tỷ thành viên đã cập nhật “các tiêu chuẩn cộng đồng” vào trung tuần tháng 3/2015, cung cấp các ví dụ cụ thể về nội dung bị cấm theo quy định chung, chống lại các đe dọa trực tiếp, kêu gọi thù hận và hoạt động phạm pháp.

Trong khi đó, Facebook từ lâu đã cấm các nhóm mà họ cho là các tổ chức khủng bố từ các nội dung được đăng tải trên dịch vụ của mình, công ty đã xác định rằng sẽ xóa nội dung thể hiện sự ủng hộ đối với các nhóm như vậy hoặc ca ngợi các lãnh đạo của họ.

Facebook cũng đã làm rõ rằng những hình ảnh “được chia sẻ vì mục đích trả thù hoặc không được phép”, thường được xem là “trả đũa bằng hình ảnh khiêu dâm” đều bị cấm. Tuy nhiên, những hình ảnh về việc người phụ nữ cho con bú, hình ảnh sau phẫu thuật ngực và hình ảnh của các bức tranh và tác phẩm điêu khắc miêu tả nhân vật khỏa thân sẽ được cho phép.

Việc làm rõ các quy tắc đến từ việc các công ty mạng xã hội như Facebook và Twitter Inc đang đối mặt với công nghệ tự điều tiết vì được sử dụng một cách dễ dàng để quấy nhiễu và đe dọa trực tuyến khi chia sẻ các video thể thao và các bài viết mới.

Mark Zuckerberg cho biết Facebook đã không thực sự thay đổi bất kỳ chính sách hoặc tiêu chuẩn nào, mà chỉ đơn thuần là cung cấp thêm nhiều hướng dẫn.

Các hình ảnh bạo lực và khỏa thân từ lâu đã trở thành một vấn đề nan giải cho Facebook.

Vào năm 2013, Facebook cho biết đã sử dụng một tập hợp các tiêu chí bao quát hơn để xác định khi các video đẫm máu được cho phép trên website, sau khi một đoạn video về một người đàn ông đeo mặt nạ chặt đầu một người phụ nữ ở Mexico đã dẫn đến một làn sóng phản đối mạnh mẽ. Công ty cũng đã bị chỉ trích vì cho phép các trang tôn vinh bạo lực chống lại phụ nữ.

Các nhóm chiến binh như Nhà nước Hồi giáo đang ngày càng sử dụng phương tiện truyền thông để truyền tải thông điệp.

Hôm Chủ Nhật (15/03/2015), Facebook cũng cho biết đã ghi nhận một sự gia tăng nhẹ trong các yêu cầu của chính phủ về các dữ liệu tài khoản trong nửa cuối năm 2014.

Các yêu cầu về dữ liệu tài khoản đã tăng từ 35,051 trong nửa cuối năm 2014 so với 34,946 trong nửa đầu năm 2014, với các yêu cầu từ các quốc gia như Ấn Độ đang ngày càng tăng và các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ và Đức lại đang giảm sút.
59Vote
41Vote
36Vote
25Vote
17Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”