Truy Bắt Tên Tội Phạm Cưỡng Hiếp Một Nữ Sinh 20 Tuổi Nhờ Ứng Dụng Find-My-Iphone

26 Tháng Sáu 20146:28 CH(Xem: 16903)
Truy Bắt Tên Tội Phạm Cưỡng Hiếp Một Nữ Sinh 20 Tuổi Nhờ Ứng Dụng Find-My-Iphone
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider gần đây, Lindsey – một sinh viên 20 tuổi – kể lại việc đã bị tấn công tình dục khi đang thăm bạn là sinh viên trường khác vào đầu tháng này. Kẻ đột nhập có vũ trang đã lẻn vào khu nhà ở của nữ sinh và tấn công khi cô đang ngủ. Lindsey cũng tố cáo hắn đã đánh cắp một chiếc iPhone và các thẻ tín dụng trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cảnh sát có thể theo dấu vết của nghi can thông qua 3 yếu tố: mức độ mau chóng trình báo 911 của Lindsey, thử nghiệm DNA, và ứng dụng Find-My-iPhone. Người ta đã xác định được nghi phạm một ngày sau khi vụ việc xảy ra. Kẻ tình nghi - đã từng là tội phạm tình dục và trộm cắp, cướp có vũ trang - hiện đang hầu tòa vì tội hiếp dâm. Nếu lần này bị kết tội, hắn có thể sẽ phải chịu mức án lên đến 20 năm tù giam.

Lindsey đã đồng ý trả lời phỏng vấn của Business Insider vào thứ Tư để chia sẻ câu chuyện của mình. Nội dung bài này đã được sửa đổi đôi chút về Tên và Địa điểm được giấu đi để bảo vệ danh tính của những người liên quan:

Chuyện xảy ra vào sáng ngày 8 tháng 6, cũng ngày lễ tốt nghiệp của anh trai tôi. Đêm đó chúng tôi đã ra ngoài mừng sinh nhật 21 của bạn tôi. Chúng tôi đã chơi ở vài quán bar khác nhau và trở về lúc khoảng 3:30 sáng. Và tôi gọi cho 911 lúc 4:42.

Tôi ở trong một trong những nhà nữ sinh chính trong trường. Có 8 nữ sinh sống trong nhà này, 3 ở tầng trệt và 5 ở tầng trên. Tôi ngủ lại trong trường đã gần 50 lần hơn và thường ở một mình trong phòng ngủ. Nó xảy ra vào đêm mà chúng tôi quyết định ngủ trên cái trường kỷ ở tầng đầu tiên. Chúng tôi gồm 13 cô gái, ngủ chung trong một nhà.

Annie, cô bạn nằm cạnh tôi, đã kiểm tra và khóa các cửa trước và sau, rồi kéo luôn màn che trước khi chúng tôi đi ngủ. Vì vậy, chúng tôi nghĩ hắn đã đập cửa, hoặc đột nhập thông qua cửa sổ tầng hầm hoặc cửa bên hông.

Tôi tỉnh giấc thấy có ai đó đang loay hoay bên trường kỷ, nghĩ là chắc ai đó đang lục lọi kiếm điện thoại. Nhưng khi nhìn lại thì tôi thấy quần của hắn đã hoàn toàn bị tuột xuống và hắn đang cố gắng kéo quần của tôi. Ơn trời là tôi đang mặc Spanx mà mẹ đã mua cho. Bà đã bảo tôi phải viết mail cám ơn hãng Maidenform Spanx đã cứu tôi khỏi bị hãm hiếp.

Căn bản lúc đó, hắn đã rất bình tĩnh, nghiêm túc khi ra lệnh cho tôi. Hắn nắm đầu tôi, và có cảm giác như có một khẩu súng chĩa vào đầu mình dù tôi không thật sự trông thấy nó. Hắn cứ lặp đi lặp lại mấy câu như “ngậm mồm lại”, và “im lặng” hay “tao sẽ giết mày”. Cuối cùng hắn phải tự bịt miệng tôi lại. Còn tôi thì vừa cố đẩy hắn ra, vừa cố để không bị giết. Lúc đó, tôi đã nghĩ rằng “Tôi không muốn chết”.

Điều kì lạ nhất mà bạn không bao giờ tưởng tượng là nó sẽ tồn tại trong một cảnh hãm hiếp, mà thường bạn chỉ nghĩ đến những cảnh kinh khủng, là hắn kéo quần lên và bỏ đi. Với tôi thì đó là một điều lạ.

Tôi ngồi đó và suy nghĩ tại sao lại như vậy, hoặc cũng có thể đó là bạn trai của 1 cô nàng khác trong nhà này? Vì cô ấy cũng đang ngủ ở trong nhà này. Giống như kiểu “Lindsey, như vậy là ý gì? Bạn bị ác mộng chăng?”

Trong 35 phút đầu tiên, tôi nghĩ tôi phải thuyết phục mọi người rằng chuyện đó là thật. Tôi rất tự tin rằng mình không nhầm lẫn. Không thể tưởng tượng nổi, các bạn của tôi cười tôi vì tôi chưa bao giờ gặp những việc như vậy trước đây. Mọi người không tin không phải vì họ không tin. Mà là họ không muốn bạn bị như vậy. Họ không muốn tin những chuyện quá tồi tệ như vậy xảy ra.

Cảnh sát đến lúc 4:50 sáng, lục soát và nhận thấy mất một cái điện thoại. Ngay lập tức họ đã sử dụng ứng dụng để gửi thông báo lại cho họ ngay lúc iPhone được mở nguồn lại. Nhờ vậy mà họ xác định được hắn đang ở đâu.

Tôi hoàn toàn thật lòng khuyên mọi người nên tải ứng dụng này. Nếu bạn bị tấn công và không có chương trình theo dõi trên điện thoại, hãy gọi cho cảnh sát càng sớm càng tốt. Nếu không được nữa, hãy đến bệnh viện. Nhưng bạn cần có bằng chứng thuyết phục, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối. Sau đó thì, ít ra bạn cũng sẽ có được sự hỗ trợ của cảnh sát.

Trải qua các bước đó thì rất khó khăn, nhưng đó là điều duy nhất giúp tôi nghĩ rằng mình đã làm đúng. Điều này rất quan trọng khi ta bị mất sức lực và niềm tin. Cũng có xấu hổ, cho nên niềm an ủi lớn nhất là khi thấy cảnh sát cũng tức giận như tôi. Bọn tấn công có tâm lý muốn quyền lực, muốn kiểm soát, nhưng tôi thì không muốn bị như vậy. Tôi đã nói tôi muốn hắn phải bị trừng trị. Cảnh sát nói tôi đừng lo, hắn sẽ bị thích đáng.

Tôi đã tức giận, và đã cố gắng tìm ra lí do hợp lý để giải thích. Nhưng mà bạn không thể giải thích những chuyện vô lý. Vậy nên, tôi không muốn nói chuyện với tên tội phạm đó, vì nếu có, tôi sẽ nói ra những điều không hay ho mà thôi. Cha mẹ tôi cũng rất tức giận. Tôi chỉ có thể nhìn hắn với ánh mắt khinh bỉ. Tôi muốn tiếp tục cuộc sống của mình và không muốn mất thời gian suy nghĩ đến những kẻ không xứng đáng.

Tôi đã không đi đâu một ngày từ khi kể chuyện này cho các bạn của tôi. Họ đã liên lạc rất nhiều để hỏi han, quan tâm và chia sẻ với tôi. Điều này thật ý nghĩa. Vì vậy, một lời khuyên nữa dành cho các cô gái là hãy chia sẻ với bạn bè của bạn những trường hợp giống thế này.

Theo khảo sát của National Crime Victimization, trên phạm vi cả nước, cứ 6 phụ nữ thì có 1 người là nạn nhân của các vụ tấn công tình dục, và tỷ lệ này là cao hơn đối với các nữ sinh ở đại học. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Viện Tư Pháp thì chỉ có 4.8% các vụ hiếp dâm trong trường được báo cho cảnh sát.

Việc báo ngay cho chính quyền cùng với các ứng dụng như Find-My-iPhone hay ứng dụng an toàn mới đây như Kitestring có thể giúp nâng cao việc truy bắt những tên tội phạm hiếp dâm bằng cách gửi tin nhắn văn bản cho bạn ngay lúc được chỉ định.
54Vote
41Vote
34Vote
23Vote
10Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.