Truy Bắt Tên Tội Phạm Cưỡng Hiếp Một Nữ Sinh 20 Tuổi Nhờ Ứng Dụng Find-My-Iphone

26 Tháng Sáu 20146:28 CH(Xem: 17242)
Truy Bắt Tên Tội Phạm Cưỡng Hiếp Một Nữ Sinh 20 Tuổi Nhờ Ứng Dụng Find-My-Iphone
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider gần đây, Lindsey – một sinh viên 20 tuổi – kể lại việc đã bị tấn công tình dục khi đang thăm bạn là sinh viên trường khác vào đầu tháng này. Kẻ đột nhập có vũ trang đã lẻn vào khu nhà ở của nữ sinh và tấn công khi cô đang ngủ. Lindsey cũng tố cáo hắn đã đánh cắp một chiếc iPhone và các thẻ tín dụng trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cảnh sát có thể theo dấu vết của nghi can thông qua 3 yếu tố: mức độ mau chóng trình báo 911 của Lindsey, thử nghiệm DNA, và ứng dụng Find-My-iPhone. Người ta đã xác định được nghi phạm một ngày sau khi vụ việc xảy ra. Kẻ tình nghi - đã từng là tội phạm tình dục và trộm cắp, cướp có vũ trang - hiện đang hầu tòa vì tội hiếp dâm. Nếu lần này bị kết tội, hắn có thể sẽ phải chịu mức án lên đến 20 năm tù giam.

Lindsey đã đồng ý trả lời phỏng vấn của Business Insider vào thứ Tư để chia sẻ câu chuyện của mình. Nội dung bài này đã được sửa đổi đôi chút về Tên và Địa điểm được giấu đi để bảo vệ danh tính của những người liên quan:

Chuyện xảy ra vào sáng ngày 8 tháng 6, cũng ngày lễ tốt nghiệp của anh trai tôi. Đêm đó chúng tôi đã ra ngoài mừng sinh nhật 21 của bạn tôi. Chúng tôi đã chơi ở vài quán bar khác nhau và trở về lúc khoảng 3:30 sáng. Và tôi gọi cho 911 lúc 4:42.

Tôi ở trong một trong những nhà nữ sinh chính trong trường. Có 8 nữ sinh sống trong nhà này, 3 ở tầng trệt và 5 ở tầng trên. Tôi ngủ lại trong trường đã gần 50 lần hơn và thường ở một mình trong phòng ngủ. Nó xảy ra vào đêm mà chúng tôi quyết định ngủ trên cái trường kỷ ở tầng đầu tiên. Chúng tôi gồm 13 cô gái, ngủ chung trong một nhà.

Annie, cô bạn nằm cạnh tôi, đã kiểm tra và khóa các cửa trước và sau, rồi kéo luôn màn che trước khi chúng tôi đi ngủ. Vì vậy, chúng tôi nghĩ hắn đã đập cửa, hoặc đột nhập thông qua cửa sổ tầng hầm hoặc cửa bên hông.

Tôi tỉnh giấc thấy có ai đó đang loay hoay bên trường kỷ, nghĩ là chắc ai đó đang lục lọi kiếm điện thoại. Nhưng khi nhìn lại thì tôi thấy quần của hắn đã hoàn toàn bị tuột xuống và hắn đang cố gắng kéo quần của tôi. Ơn trời là tôi đang mặc Spanx mà mẹ đã mua cho. Bà đã bảo tôi phải viết mail cám ơn hãng Maidenform Spanx đã cứu tôi khỏi bị hãm hiếp.

Căn bản lúc đó, hắn đã rất bình tĩnh, nghiêm túc khi ra lệnh cho tôi. Hắn nắm đầu tôi, và có cảm giác như có một khẩu súng chĩa vào đầu mình dù tôi không thật sự trông thấy nó. Hắn cứ lặp đi lặp lại mấy câu như “ngậm mồm lại”, và “im lặng” hay “tao sẽ giết mày”. Cuối cùng hắn phải tự bịt miệng tôi lại. Còn tôi thì vừa cố đẩy hắn ra, vừa cố để không bị giết. Lúc đó, tôi đã nghĩ rằng “Tôi không muốn chết”.

Điều kì lạ nhất mà bạn không bao giờ tưởng tượng là nó sẽ tồn tại trong một cảnh hãm hiếp, mà thường bạn chỉ nghĩ đến những cảnh kinh khủng, là hắn kéo quần lên và bỏ đi. Với tôi thì đó là một điều lạ.

Tôi ngồi đó và suy nghĩ tại sao lại như vậy, hoặc cũng có thể đó là bạn trai của 1 cô nàng khác trong nhà này? Vì cô ấy cũng đang ngủ ở trong nhà này. Giống như kiểu “Lindsey, như vậy là ý gì? Bạn bị ác mộng chăng?”

Trong 35 phút đầu tiên, tôi nghĩ tôi phải thuyết phục mọi người rằng chuyện đó là thật. Tôi rất tự tin rằng mình không nhầm lẫn. Không thể tưởng tượng nổi, các bạn của tôi cười tôi vì tôi chưa bao giờ gặp những việc như vậy trước đây. Mọi người không tin không phải vì họ không tin. Mà là họ không muốn bạn bị như vậy. Họ không muốn tin những chuyện quá tồi tệ như vậy xảy ra.

Cảnh sát đến lúc 4:50 sáng, lục soát và nhận thấy mất một cái điện thoại. Ngay lập tức họ đã sử dụng ứng dụng để gửi thông báo lại cho họ ngay lúc iPhone được mở nguồn lại. Nhờ vậy mà họ xác định được hắn đang ở đâu.

Tôi hoàn toàn thật lòng khuyên mọi người nên tải ứng dụng này. Nếu bạn bị tấn công và không có chương trình theo dõi trên điện thoại, hãy gọi cho cảnh sát càng sớm càng tốt. Nếu không được nữa, hãy đến bệnh viện. Nhưng bạn cần có bằng chứng thuyết phục, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối. Sau đó thì, ít ra bạn cũng sẽ có được sự hỗ trợ của cảnh sát.

Trải qua các bước đó thì rất khó khăn, nhưng đó là điều duy nhất giúp tôi nghĩ rằng mình đã làm đúng. Điều này rất quan trọng khi ta bị mất sức lực và niềm tin. Cũng có xấu hổ, cho nên niềm an ủi lớn nhất là khi thấy cảnh sát cũng tức giận như tôi. Bọn tấn công có tâm lý muốn quyền lực, muốn kiểm soát, nhưng tôi thì không muốn bị như vậy. Tôi đã nói tôi muốn hắn phải bị trừng trị. Cảnh sát nói tôi đừng lo, hắn sẽ bị thích đáng.

Tôi đã tức giận, và đã cố gắng tìm ra lí do hợp lý để giải thích. Nhưng mà bạn không thể giải thích những chuyện vô lý. Vậy nên, tôi không muốn nói chuyện với tên tội phạm đó, vì nếu có, tôi sẽ nói ra những điều không hay ho mà thôi. Cha mẹ tôi cũng rất tức giận. Tôi chỉ có thể nhìn hắn với ánh mắt khinh bỉ. Tôi muốn tiếp tục cuộc sống của mình và không muốn mất thời gian suy nghĩ đến những kẻ không xứng đáng.

Tôi đã không đi đâu một ngày từ khi kể chuyện này cho các bạn của tôi. Họ đã liên lạc rất nhiều để hỏi han, quan tâm và chia sẻ với tôi. Điều này thật ý nghĩa. Vì vậy, một lời khuyên nữa dành cho các cô gái là hãy chia sẻ với bạn bè của bạn những trường hợp giống thế này.

Theo khảo sát của National Crime Victimization, trên phạm vi cả nước, cứ 6 phụ nữ thì có 1 người là nạn nhân của các vụ tấn công tình dục, và tỷ lệ này là cao hơn đối với các nữ sinh ở đại học. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Viện Tư Pháp thì chỉ có 4.8% các vụ hiếp dâm trong trường được báo cho cảnh sát.

Việc báo ngay cho chính quyền cùng với các ứng dụng như Find-My-iPhone hay ứng dụng an toàn mới đây như Kitestring có thể giúp nâng cao việc truy bắt những tên tội phạm hiếp dâm bằng cách gửi tin nhắn văn bản cho bạn ngay lúc được chỉ định.
54Vote
41Vote
34Vote
23Vote
10Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.