Microsoft Sẽ Cho Phép “Windows Vi Phạm Bản Quyền” Được Nâng Cấp Lên Windows 10, Nhưng Sẽ Không Được Thay Đổi Trạng Thái

21 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 14440)
Microsoft Sẽ Cho Phép “Windows Vi Phạm Bản Quyền” Được Nâng Cấp Lên Windows 10, Nhưng Sẽ Không Được Thay Đổi Trạng Thái
blank
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.

Terry Myerson, Giám đốc điều hành hệ thống của Microsoft, giải thích rằng: “Tất cả người dùng máy tính cá nhân đang sử dụng hệ điều hành Windows, có bản quyền và không có bản quyền, đều có thể nâng cấp lên Windows 10. Đây là một động thái của công ty nhằm tiếp cận những người đang sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền. Đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường mà có tới 75% máy tính cá nhân đang sử dụng Windows không có bản quyền”.

Terry Myerson cũng tiết lộ Windows 10 sẽ được ra mắt sớm hơn dự định, rất có thể sẽ là vào mùa hè năm 2015. Như đã công bố từ trước, Windows 10 sẽ hoàn toàn miễn phí đối với người dùng trong một năm sử dụng đầu tiên.

Sau thời hạn một năm sử dụng, người dùng sẽ phải trả phí để có thể tiếp tục sử dụng phiên bản Windows 10. Hiện Microsoft vẫn chưa công bố mức phí cụ thể mà người sử dụng sẽ phải trả cho Windows 10 sau khi sử dụng miễn phí năm đầu tiên.

Tuy nhiên, Microsoft đã đính chính rằng hãng "sẽ không thay đổi trạng thái của hệ điều hành mà người dùng đang sử dụng".

Có nghĩa nếu đang sử dụng những phiên bản Windows không được chứng thực, thì dù có nâng cấp lên Windows 10 mới nhất, hệ điều hành của người dùng vẫn sẽ không được chứng thực.
Việc nâng cấp miễn phí lên Windows 10 hiện sẽ áp dụng đối với người dùng đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1. Những phiên bản không được nhận bản cập nhật miễn phí bao gồm Windows 7 Enterprise, Windows 8/8.1 Enterprise và Windows RT/RT 8.1.

Hãng giải thích: “Chúng tôi đã luôn cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm Windows tốt nhất có thể. Với phiên bản Windows mới nhất, dù phiên bản của quý vị không có bản quyền nhưng hãng vẫn cho phép nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ không thay đổi trạng thái”

Tất cả các phiên bản trái phép đều sẽ không được cấp phép, hoặc được hỗ trợ bởi Microsoft hay một đối tác uy tín. Không chỉ phiên bản Windows trên máy tính mà bất kỳ thiết bị nào được coi là không chính hãng trước khi nâng cấp, sẽ vẫn bị coi là trái phép sau khi nâng cấp.

Thực tế, khi sử dụng các phần mềm vi phạm bản quyền, người dùng có nhiều nguy cơ bị lây nhiễm các mã độc hại, lừa đảo (đánh cắp nhận dạng, trộm cắp thẻ tín dụng), công khai thông tin cá nhân hoặc thậm chí là giảm hiệu suất hoạt động trên chính phần mềm đó.
516Vote
45Vote
33Vote
21Vote
16Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.