Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng

23 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 12924)
Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày. Google hy vọng có thể giải quyết được vấn đề trên với một tính năng mới dành cho hệ điều hành Android gọi là “on-body detection”. Tính năng mới sẵn sàng cho những người hy sinh một số mức độ bảo mật trên thiết bị, sẽ giúp smartphone mở khóa và sẵn sàng để sử dụng miễn là nó vẫn còn được giữ trên người.

blank
Tính năng lần đầu tiên được phát hiện ra vào ngày 20/03/2015 bởi một số các đọc giả Android Police, và các ảnh chụp màn hình được đăng trên web giải thích rằng tính năng “on-body detection” sẽ vô hiệu hóa màn hình khóa cho đến khi người dùng đặt điện thoại xuống bàn hoặc một bề mặt khác. Chẳng hạn như, người dùng sẽ cần phải mở khóa điện thoại lần đầu tiên khi nhấc thiết bị ra khỏi một mặt phẳng và đặt vào trong túi, ví sau khi sử dụng. Thiết bị sẽ vẫn duy trì mở khóa và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, khi người dùng đến văn phòng và đặt điện thoại trên bàn, nó sẽ chuyển sang chế độ khóa bình thường.


Tất nhiên, khuyết điểm của tính năng là không thể xác định được ai là chủ nhân của điện thoại – nó chỉ sử dụng gia tốc của thiết bị để xác định việc di chuyển. Vì vậy, nếu người dùng đưa điện thoại của mình cho bạn hoặc là nạn nhân của một kẻ móc túi, điện thoại vẫn sẽ duy trì chế độ mở khóa. Tùy chọn bảo mật sẽ được triển khai cho các thiết bị Nexus và một số điện thoại Android khác thông qua một bản cập nhật Google Play Services và có thể sẽ hấp dẫn một số đối tượng người dùng.
512Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.