Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng

23 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 12987)
Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày. Google hy vọng có thể giải quyết được vấn đề trên với một tính năng mới dành cho hệ điều hành Android gọi là “on-body detection”. Tính năng mới sẵn sàng cho những người hy sinh một số mức độ bảo mật trên thiết bị, sẽ giúp smartphone mở khóa và sẵn sàng để sử dụng miễn là nó vẫn còn được giữ trên người.

blank
Tính năng lần đầu tiên được phát hiện ra vào ngày 20/03/2015 bởi một số các đọc giả Android Police, và các ảnh chụp màn hình được đăng trên web giải thích rằng tính năng “on-body detection” sẽ vô hiệu hóa màn hình khóa cho đến khi người dùng đặt điện thoại xuống bàn hoặc một bề mặt khác. Chẳng hạn như, người dùng sẽ cần phải mở khóa điện thoại lần đầu tiên khi nhấc thiết bị ra khỏi một mặt phẳng và đặt vào trong túi, ví sau khi sử dụng. Thiết bị sẽ vẫn duy trì mở khóa và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, khi người dùng đến văn phòng và đặt điện thoại trên bàn, nó sẽ chuyển sang chế độ khóa bình thường.


Tất nhiên, khuyết điểm của tính năng là không thể xác định được ai là chủ nhân của điện thoại – nó chỉ sử dụng gia tốc của thiết bị để xác định việc di chuyển. Vì vậy, nếu người dùng đưa điện thoại của mình cho bạn hoặc là nạn nhân của một kẻ móc túi, điện thoại vẫn sẽ duy trì chế độ mở khóa. Tùy chọn bảo mật sẽ được triển khai cho các thiết bị Nexus và một số điện thoại Android khác thông qua một bản cập nhật Google Play Services và có thể sẽ hấp dẫn một số đối tượng người dùng.
512Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.