Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng

23 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 12973)
Tính Năng Mới Của Android Giúp Smartphone Mở Khóa Khi Rời Khỏi Tay Người Dùng
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày. Google hy vọng có thể giải quyết được vấn đề trên với một tính năng mới dành cho hệ điều hành Android gọi là “on-body detection”. Tính năng mới sẵn sàng cho những người hy sinh một số mức độ bảo mật trên thiết bị, sẽ giúp smartphone mở khóa và sẵn sàng để sử dụng miễn là nó vẫn còn được giữ trên người.

blank
Tính năng lần đầu tiên được phát hiện ra vào ngày 20/03/2015 bởi một số các đọc giả Android Police, và các ảnh chụp màn hình được đăng trên web giải thích rằng tính năng “on-body detection” sẽ vô hiệu hóa màn hình khóa cho đến khi người dùng đặt điện thoại xuống bàn hoặc một bề mặt khác. Chẳng hạn như, người dùng sẽ cần phải mở khóa điện thoại lần đầu tiên khi nhấc thiết bị ra khỏi một mặt phẳng và đặt vào trong túi, ví sau khi sử dụng. Thiết bị sẽ vẫn duy trì mở khóa và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, khi người dùng đến văn phòng và đặt điện thoại trên bàn, nó sẽ chuyển sang chế độ khóa bình thường.


Tất nhiên, khuyết điểm của tính năng là không thể xác định được ai là chủ nhân của điện thoại – nó chỉ sử dụng gia tốc của thiết bị để xác định việc di chuyển. Vì vậy, nếu người dùng đưa điện thoại của mình cho bạn hoặc là nạn nhân của một kẻ móc túi, điện thoại vẫn sẽ duy trì chế độ mở khóa. Tùy chọn bảo mật sẽ được triển khai cho các thiết bị Nexus và một số điện thoại Android khác thông qua một bản cập nhật Google Play Services và có thể sẽ hấp dẫn một số đối tượng người dùng.
512Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch