Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay

23 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 12810)
Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay
blank
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.

Trước đó, tính năng thanh toán qua NFC "Tap To Pay" của Microsoft gần như đã đi vào bế tắc ở Mỹ, khi Google tuyên bố mua lại Softcard để sử dụng trong Google Wallet, và tuyên bố sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows Phone từ 31/03/2015.

Để giải quyết vấn đề, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ hỗ trợ Host Card Emulation (HCE). HCE sẽ cho phép bất kỳ smartphone chạy Windows 10 for phone, có hỗ trợ NFC, có thể giao tiếp với thiết bị thanh toán NFC chuyên dụng mà không cần đến một ứng dụng bảo mật như Softcard. Thậm chí, cơ chế mới cũng không yêu cầu SIM bảo mật từ nhà mạng, đồng thời sẽ hỗ trợ đầy đủ loại thẻ tín dụng như VISA, MasterCard và American Express.


blank
Hiện tại HCE đã được hỗ trợ sẵn trong Android từ Android 4.4.

Bên cạnh đó, Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ tính năng "Tap to pair" để ghép nối với thiết bị Wi-Fi Direct thông qua Wi-Fi Protected Setup. Người dùng có thể sử dụng để kết nối với Miracast nhanh chóng và tiện lợi hơn.

blank
Có thể không phải tất cả các smartphone chạy Windows 10 for phone sẽ được hỗ trợ tính năng thanh toán NFC. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được Microsoft tiết lộ trong hội nghị phát triển Build 2015 vào khoảng cuối tháng 04/2015.
54Vote
45Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.