Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay

23 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 13126)
Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay
blank
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.

Trước đó, tính năng thanh toán qua NFC "Tap To Pay" của Microsoft gần như đã đi vào bế tắc ở Mỹ, khi Google tuyên bố mua lại Softcard để sử dụng trong Google Wallet, và tuyên bố sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows Phone từ 31/03/2015.

Để giải quyết vấn đề, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ hỗ trợ Host Card Emulation (HCE). HCE sẽ cho phép bất kỳ smartphone chạy Windows 10 for phone, có hỗ trợ NFC, có thể giao tiếp với thiết bị thanh toán NFC chuyên dụng mà không cần đến một ứng dụng bảo mật như Softcard. Thậm chí, cơ chế mới cũng không yêu cầu SIM bảo mật từ nhà mạng, đồng thời sẽ hỗ trợ đầy đủ loại thẻ tín dụng như VISA, MasterCard và American Express.


blank
Hiện tại HCE đã được hỗ trợ sẵn trong Android từ Android 4.4.

Bên cạnh đó, Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ tính năng "Tap to pair" để ghép nối với thiết bị Wi-Fi Direct thông qua Wi-Fi Protected Setup. Người dùng có thể sử dụng để kết nối với Miracast nhanh chóng và tiện lợi hơn.

blank
Có thể không phải tất cả các smartphone chạy Windows 10 for phone sẽ được hỗ trợ tính năng thanh toán NFC. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được Microsoft tiết lộ trong hội nghị phát triển Build 2015 vào khoảng cuối tháng 04/2015.
54Vote
45Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.