Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay

23 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 12860)
Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay
blank
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.

Trước đó, tính năng thanh toán qua NFC "Tap To Pay" của Microsoft gần như đã đi vào bế tắc ở Mỹ, khi Google tuyên bố mua lại Softcard để sử dụng trong Google Wallet, và tuyên bố sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows Phone từ 31/03/2015.

Để giải quyết vấn đề, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ hỗ trợ Host Card Emulation (HCE). HCE sẽ cho phép bất kỳ smartphone chạy Windows 10 for phone, có hỗ trợ NFC, có thể giao tiếp với thiết bị thanh toán NFC chuyên dụng mà không cần đến một ứng dụng bảo mật như Softcard. Thậm chí, cơ chế mới cũng không yêu cầu SIM bảo mật từ nhà mạng, đồng thời sẽ hỗ trợ đầy đủ loại thẻ tín dụng như VISA, MasterCard và American Express.


blank
Hiện tại HCE đã được hỗ trợ sẵn trong Android từ Android 4.4.

Bên cạnh đó, Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ tính năng "Tap to pair" để ghép nối với thiết bị Wi-Fi Direct thông qua Wi-Fi Protected Setup. Người dùng có thể sử dụng để kết nối với Miracast nhanh chóng và tiện lợi hơn.

blank
Có thể không phải tất cả các smartphone chạy Windows 10 for phone sẽ được hỗ trợ tính năng thanh toán NFC. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được Microsoft tiết lộ trong hội nghị phát triển Build 2015 vào khoảng cuối tháng 04/2015.
54Vote
45Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.