Microsoft Đang Khắc Phục Lỗi Cho Trình Duyệt Web Kế Nhiệm Internet Explorer

25 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 14225)
Microsoft Đang Khắc Phục Lỗi Cho Trình Duyệt Web Kế Nhiệm Internet Explorer
blank
Internet Explorer có thể không phải là một mã nguồn mở, nhưng Microsoft đang cố gắng tạo ra trình duyệt kế nhiệm linh hoạt hơn từ các bên thứ ba.

Hiện công ty phần mềm lớn nhất Hoa Kỳ đang xây dựng chương trình Project Spartan, một trình duyệt web mới sẽ vượt trội hơn Internet Explore trong Windows 10. Như một phần trong kế hoạch của công ty, Microsoft đang tiến hành hợp tác với “các thực thể Web lớn” nhằm giúp cải thiện nền tảng web của mình. Đây là lần đầu tiên công ty có trụ sở tại Redmond hợp tác với công ty khác để đóng góp mã nguồn cho Project Spartan.

Microsoft đang lên kế hoạch để cụ thể hóa các đối tác khác nhau của mình trong thời gian tới, bắt đầu là với Adobe trong tuần thứ ba của tháng 03/2015. Quản lý dự án cho Project Spartan của Microsoft – Bogdan Brinza cho biết trong quá khứ việc thực hiện các đóng góp dựa trên mã code Internet Explore là một thách thức đối với Adobe (và những công ty bên ngoài Microsoft). Chính vì vậy, Adobe đã cải thiện nền tảng web cho các trình duyệt khác, nhưng không mang lại các cải thiện tương tự cho nền của Microsoft và điều này đã làm cản trở Internet Explorere chống lại các đối thủ như Firefox và Chrome.

Đội ngũ các kỹ sư Adobe đang trực tiếp đóng góp trong các mảng như bố cục, kiểu chữ, thiết kế đồ họa và sự vận động của Spartan. Những thay đổi đầu tiên có thể được tìm thấy bằng cách kích hoạt công cụ dựng hình mới Edge trong phiên bản xem trước mới nhất của Windows 10.

blank
Adobe là một nhà đóng góp quan trọng cho công cụ trình duyệt nguồn mở như WebKit, Blink, và Gecko. Trong khi đó Microsoft cũng đang thử nghiệm trình duyệt nguồn mở cho chương trình kế nhiệm Internet Explorere. Công ty phần mềm hàng đầu thế giới đang từng bước mở nguồn một số công cụ quan trọng, bao gồm .NET vào cuối năm 2014.

Động thái mới nhất của Microsoft là một thay đổi lớn so với quá khứ và nó cũng báo hiệu về nỗ lực học hỏi từ những sai lầm trên nền tảng web của mình và để không bị tuột hậu trong trong thời đại mà sự phát triển web ngày càng nhanh chóng.Trong khi hỗ trợ các tiêu chuẩn web Internet Explorer trong các phiên bản gần đây, sự giúp đỡ từ các bên thứ ba rõ ràng sẽ cải thiện triển vọng của Project Spartan. Microsoft hiện đang phát triển trình duyệt web có tên mã là Project Spartan và xác nhận sẽ không gọi nó là Internet Explorer mà sẽ có một thương hiệu mới và một tên mới cho trình duyệt mới trong Windows 10.
52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.