Microsoft Đang Khắc Phục Lỗi Cho Trình Duyệt Web Kế Nhiệm Internet Explorer

25 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 14300)
Microsoft Đang Khắc Phục Lỗi Cho Trình Duyệt Web Kế Nhiệm Internet Explorer
blank
Internet Explorer có thể không phải là một mã nguồn mở, nhưng Microsoft đang cố gắng tạo ra trình duyệt kế nhiệm linh hoạt hơn từ các bên thứ ba.

Hiện công ty phần mềm lớn nhất Hoa Kỳ đang xây dựng chương trình Project Spartan, một trình duyệt web mới sẽ vượt trội hơn Internet Explore trong Windows 10. Như một phần trong kế hoạch của công ty, Microsoft đang tiến hành hợp tác với “các thực thể Web lớn” nhằm giúp cải thiện nền tảng web của mình. Đây là lần đầu tiên công ty có trụ sở tại Redmond hợp tác với công ty khác để đóng góp mã nguồn cho Project Spartan.

Microsoft đang lên kế hoạch để cụ thể hóa các đối tác khác nhau của mình trong thời gian tới, bắt đầu là với Adobe trong tuần thứ ba của tháng 03/2015. Quản lý dự án cho Project Spartan của Microsoft – Bogdan Brinza cho biết trong quá khứ việc thực hiện các đóng góp dựa trên mã code Internet Explore là một thách thức đối với Adobe (và những công ty bên ngoài Microsoft). Chính vì vậy, Adobe đã cải thiện nền tảng web cho các trình duyệt khác, nhưng không mang lại các cải thiện tương tự cho nền của Microsoft và điều này đã làm cản trở Internet Explorere chống lại các đối thủ như Firefox và Chrome.

Đội ngũ các kỹ sư Adobe đang trực tiếp đóng góp trong các mảng như bố cục, kiểu chữ, thiết kế đồ họa và sự vận động của Spartan. Những thay đổi đầu tiên có thể được tìm thấy bằng cách kích hoạt công cụ dựng hình mới Edge trong phiên bản xem trước mới nhất của Windows 10.

blank
Adobe là một nhà đóng góp quan trọng cho công cụ trình duyệt nguồn mở như WebKit, Blink, và Gecko. Trong khi đó Microsoft cũng đang thử nghiệm trình duyệt nguồn mở cho chương trình kế nhiệm Internet Explorere. Công ty phần mềm hàng đầu thế giới đang từng bước mở nguồn một số công cụ quan trọng, bao gồm .NET vào cuối năm 2014.

Động thái mới nhất của Microsoft là một thay đổi lớn so với quá khứ và nó cũng báo hiệu về nỗ lực học hỏi từ những sai lầm trên nền tảng web của mình và để không bị tuột hậu trong trong thời đại mà sự phát triển web ngày càng nhanh chóng.Trong khi hỗ trợ các tiêu chuẩn web Internet Explorer trong các phiên bản gần đây, sự giúp đỡ từ các bên thứ ba rõ ràng sẽ cải thiện triển vọng của Project Spartan. Microsoft hiện đang phát triển trình duyệt web có tên mã là Project Spartan và xác nhận sẽ không gọi nó là Internet Explorer mà sẽ có một thương hiệu mới và một tên mới cho trình duyệt mới trong Windows 10.
52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.