Google Sẽ Kéo Dài Thời Gian Hỗ Trợ Chrome Trên Windows XP Đến Cuối Năm 2015

20 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 13643)
Google Sẽ Kéo Dài Thời Gian Hỗ Trợ Chrome Trên Windows XP Đến Cuối Năm 2015
Những người dùng Windows vẫn chưa thể nói lời tạm biệt với hệ điều hành Windows XP sẽ có thể duyệt web an toàn ít nhất cho đến cuối năm 2015 bằng cách sử dụng Chrome.

blank
Trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ Năm (16/04/2015), giám đốc kỹ thuật Google Chrome – Mark Larson cho biết công ty trước đó đã công bố sẽ hỗ trợ Chrome trên Windows XP ít nhất đến tháng 04/2015. Và ngày đó đang đến gần, vì vậy câu hỏi được đặt ra là liệu Chrome có còn được hỗ trợ lâu hơn?

Larson cho biết Google sẽ tiếp tục cung cấp những bản cập nhật thường xuyên và các bản vá lỗi bảo mật cho Chrome trên XP cho đến cuối năm 2015.

Giám đốc kỹ thuật của Google Chrome cho biết rằng không phải tất cả mọi người điều có thể dễ dàng chuyển sang hệ điều hành mới hơn và có hàng triệu người đang làm việc trên các máy tính Windows mỗi ngày. Chính vì vậy, Google muốn cung cấp cho người dùng một tùy chọn trong việc sử dụng trình duyệt wev được cập nhật liên tục và an toàn nhất có thể trên một hệ điều hành không được hỗ trợ.

Microsoft đã ngưng việc hỗ trợ cho Windows XP khoảng một năm trước đó, cụ thể là vào ngày 08/04/2014. Điều này có nghĩa là công ty không còn cung cấp các bản sửa lỗi, các bản vá lỗ hổng bảo mật hoặc các bản cập nhật cho người dùng Windows. Như vậy, người dùng XP có thể dễ dàng gặp phải các mối đe dọa về bảo mật, bao gồm cả những ai đang nhắm vào trình duyệt web.

Việc thiếu hỗ trợ của Microsoft cho hệ điều hành 13 tuổi Windows XP dẫn đến không cung cấp bất kỳ phiên bản cập nhật nào của Internet Explorer chạy trên XP. Vì vậy, Google đã giúp người dùng XP có thể trình duyệt web an toàn hơn bằng cách tiếp tục hỗ trợ Chrome. Tuy nhiên, việc tiếp tục sử dụng XP là khá nguy hiểm, do đó Larson khuyên những người dùng XP còn lại nên chuyển sang một hệ điều hành Windows hiện đại và an toàn hơn.

Tỷ lệ máy tính XP hoạt động tích cực đã tiếp tục giảm. Theo các số liệu thống kê mới nhất từ tháng 03/2015 của hãng theo dõi web Net Applications cho thấy XP có 16.9% thị phần lưu lượng truy cập web trên hệ điều hành dành cho máy tính để bàn. Số liệu này đã giảm so với 19.1% được ghi nhận vào tháng 02/2014 và 27.6% được ghi nhận trong tháng 03/2014.

Tuy nhiên, XP vẫn nắm giữ vị trí thứ hai trong số tất cả các hệ điều hành, đứng sau Windows 7 nhưng cao hơn so với Windows 8 và 8.1. Sắp tới, Microsoft sẽ tiến hành cải tổ Windows thông qua việc ra mắt Windows 10. Hệ điều hành mới được thiết kế nhằm tránh những sai lầm ngớ ngẩn của Windows 8 và cung cấp một môi trường ổn định hơn và một trải nghiệm thông qua máy tính để bàn, laptop, smartphone và tablet.

Đối với người dùng Windows 7 và 8.1, Microsoft đang cung cấp các bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong một năm đầu sử dung. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể tải về và cài đặt Windows 10 miễn phí và trực tiếp cập nhật cho các PC hiện tại. Tuy nhiên, những người dùng còn sử dụng Windows XP và Vista sẽ không thể cập nhật trực tiếp Windows 10 cho các PC của mình. Như vậy, ngươi dùng hoặc là nâng cấp PC lên Windows 8.1 và sau đó lên Windows 10, hoặc là mua một chiếc PC mới đã được trang bị Windows 10 vào mùa hè năm 2015.
52Vote
42Vote
35Vote
23Vote
10Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.