Cảnh Báo: Lỗ Hổng Bảo Mật Có Thể Khiến Các Thiết Bị iOS Gần Như Vô Dụng

25 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 14447)
Cảnh Báo: Lỗ Hổng Bảo Mật Có Thể Khiến Các Thiết Bị iOS Gần Như Vô Dụng
blank
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ phải cấu hình một router Wi-Fi và sau đó sử dụng nó để phát Internet mà không có password bảo vệ.

Khi có một thiết bị iOS kết nối vào mạng, nó sẽ bị treo liên tục. Khi bị tấn công, cách duy nhất để khắc phục là di chuyển thiết bị iOS bị tấn công ra khỏi tầm phủ sóng của chiếc router Wi-Fi dính mã độc.

Chuyên gia bảo mật Yair Amit cho biết: “Bằng cách tạo ra một chứng chỉ SSL đặc biệt, tin tặc có thể gây ra lỗi cho các ứng dụng sử dụng giao tiếp SSL. Ngoài ra, SSL hình thức an ninh được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng của kho ứng dụng Apple Store, do đó bề mặt tấn công là rất rộng”

Một chiếc iPhone 5S đang bị tấn công qua lỗ hổng “No iOS Zone”:


Đối với người dùng iOS am hiểu công nghệ, việc khắc phục “No iOS Zone”có thể là đơn giản: cài đặt thiết bị iOS không tự động kết nối với mạng Wi-Fi không được bảo vệ bằng mật khẩu. Tuy nhiên, vào năm 2013, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện một lỗ hổng có tên WiFiGate – khiến các thiết bị tự động kết nối với các mạng Wi-Fi.

Nếu kết hợp “No iOS Zone” và “WiFiGate”, tin tặc có thể khiển tất cả các thiết bị iOS trong một khu vực trở nên gần như vô dụng, bất kể người dùng có cài đặt cấu hình của thiết bị hay không.

Các chuyên gia bảo mật tại trung tâm bảo mật Skycure cho biết chưa ghi nhận có 1 cuộc tấn công nào khai thác lỗ hổng “No iOS Zone” nhưng vẫn khuyên người dùng vẫn nên cẩn thận khi kết nối các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí.

Skycure vẫn chưa đưa ra cung cấp những công cụ gì để giúp người dùng iOS có thể tránh bị tấn công. Hiện công ty đang làm việc với Apple để khắc phục lỗi. Tuy nhiên, Skycure cũng cho biết phiên bản mới nhất của iOS 8.3 có thể hạn chế lỗ hổng “No iOS Zone”, vì vậy người dùng nên nâng cấp lên phiên bản iOS 8.3 càng sớm càng tốt.
511Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?