Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal

28 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 9977)
Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal
blank
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.

Tại thời điểm công bố, đã có gần 1,000 người bị thiệt mạng và hơn 1,700 người bị thương do trận động động đất. Trong một cố gắng hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ, một lần nữa Google đã mở công cụ Person Finder - một cơ sở dữ liệu về những người mất tích được cung cấp bởi những người khác.


Google lần đầu tiên ra mắt ứng dụng vào năm 2010, sau trận động đất nghiêm trọng diễn ra ở Haiti, và kể từ đó triển khai công cụ một vài lần sau các thảm họa tự nhiên.

Person Finder tập hợp các thông tin từ những người ứng cứu khẩn cấp và những ai có thể cung cấp thông tin về người mật tích hoặc những người đã được tìm thấy. Tính đến ngày 25/04/2015, khoảng 1,300 hồ sơ đã được thu thập và dự kiến con số sẽ tiếp tục tăng lên.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.