Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal

28 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 10002)
Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal
blank
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.

Tại thời điểm công bố, đã có gần 1,000 người bị thiệt mạng và hơn 1,700 người bị thương do trận động động đất. Trong một cố gắng hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ, một lần nữa Google đã mở công cụ Person Finder - một cơ sở dữ liệu về những người mất tích được cung cấp bởi những người khác.


Google lần đầu tiên ra mắt ứng dụng vào năm 2010, sau trận động đất nghiêm trọng diễn ra ở Haiti, và kể từ đó triển khai công cụ một vài lần sau các thảm họa tự nhiên.

Person Finder tập hợp các thông tin từ những người ứng cứu khẩn cấp và những ai có thể cung cấp thông tin về người mật tích hoặc những người đã được tìm thấy. Tính đến ngày 25/04/2015, khoảng 1,300 hồ sơ đã được thu thập và dự kiến con số sẽ tiếp tục tăng lên.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).