Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal

28 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 10069)
Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal
blank
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.

Tại thời điểm công bố, đã có gần 1,000 người bị thiệt mạng và hơn 1,700 người bị thương do trận động động đất. Trong một cố gắng hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ, một lần nữa Google đã mở công cụ Person Finder - một cơ sở dữ liệu về những người mất tích được cung cấp bởi những người khác.


Google lần đầu tiên ra mắt ứng dụng vào năm 2010, sau trận động đất nghiêm trọng diễn ra ở Haiti, và kể từ đó triển khai công cụ một vài lần sau các thảm họa tự nhiên.

Person Finder tập hợp các thông tin từ những người ứng cứu khẩn cấp và những ai có thể cung cấp thông tin về người mật tích hoặc những người đã được tìm thấy. Tính đến ngày 25/04/2015, khoảng 1,300 hồ sơ đã được thu thập và dự kiến con số sẽ tiếp tục tăng lên.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).