Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal

28 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 10366)
Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal
blank
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.

Tại thời điểm công bố, đã có gần 1,000 người bị thiệt mạng và hơn 1,700 người bị thương do trận động động đất. Trong một cố gắng hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ, một lần nữa Google đã mở công cụ Person Finder - một cơ sở dữ liệu về những người mất tích được cung cấp bởi những người khác.


Google lần đầu tiên ra mắt ứng dụng vào năm 2010, sau trận động đất nghiêm trọng diễn ra ở Haiti, và kể từ đó triển khai công cụ một vài lần sau các thảm họa tự nhiên.

Person Finder tập hợp các thông tin từ những người ứng cứu khẩn cấp và những ai có thể cung cấp thông tin về người mật tích hoặc những người đã được tìm thấy. Tính đến ngày 25/04/2015, khoảng 1,300 hồ sơ đã được thu thập và dự kiến con số sẽ tiếp tục tăng lên.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.