Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal

28 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 9949)
Google Mở Công Cụ “Person Finder” Để Hỗ Trợ Các Nỗ Lực Cứu Hộ Động Đất Ở Nepal
blank
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.

Tại thời điểm công bố, đã có gần 1,000 người bị thiệt mạng và hơn 1,700 người bị thương do trận động động đất. Trong một cố gắng hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ, một lần nữa Google đã mở công cụ Person Finder - một cơ sở dữ liệu về những người mất tích được cung cấp bởi những người khác.


Google lần đầu tiên ra mắt ứng dụng vào năm 2010, sau trận động đất nghiêm trọng diễn ra ở Haiti, và kể từ đó triển khai công cụ một vài lần sau các thảm họa tự nhiên.

Person Finder tập hợp các thông tin từ những người ứng cứu khẩn cấp và những ai có thể cung cấp thông tin về người mật tích hoặc những người đã được tìm thấy. Tính đến ngày 25/04/2015, khoảng 1,300 hồ sơ đã được thu thập và dự kiến con số sẽ tiếp tục tăng lên.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.