Làm Thế Nào Để Thuật Toán Mobile-Friendly Trở Nên Tốt Hơn?

05 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 10143)
Làm Thế Nào Để Thuật Toán Mobile-Friendly Trở Nên Tốt Hơn?
blank
Google thực sự muốn website của người dùng trở nên thân thiện trên nền tảng di động. Công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới thậm chí sẽ cho người dụng biết cách website trở nên thân thiện trên di động và hướng dẫn người dùng thông qua các bước để có được tiện ích.

Thuật toán Mobile-Friendly được triển khai kể từ ngày 21/04/2015, khi Google công bố hai thay đổi giúp người dùng khám phá nội dụng thân thiện hơn trên di động. Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết khi nói đến việc tìm kiếm trên các thiết bị di động, người dùng sẽ nhận được các kết quả kịp thời và có liên quan nhất, không có vấn đề nếu thông tin trên các trang web và các ứng dụng thân thiện trên nền tảng di động.

Những thay đổi nào có ý nghĩa với các nhà tiếp thị và các nhà phát triển kỹ thuật số? Đầu tiên là yếu tố gắn thẻ trong các ứng dụng - app indexing, một chuỗi các từ khóa thành phần được liệt kê trong Google Play và được kết nối đến Google Webmaster. Các nhà phát triển ứng dụng phải cài đặt các từ khóa <intent filter>, <action>, và <data> vào mã ứng dụng. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả.

Krista LaRiviere, CEO kiêm người đồng sáng lập gShift, một nền tảng phân tích sự hiện diện web, cho các nhà tiếp thị CMSWire biết rằng họ phải nhận thức rõ nơi lựu lượng truy cập của mình đến. Bà cho rằng các nhà tiếp thị phải biết rõ về phần trăm tỷ lệ truy cập website người dùng trên các thiết bị di động. Việc sử dụng dữ liệu giúp hiểu những khu vực họ nên tập trung và không bỏ qua lưu lượng truy cập không phải di động đơn giản chỉ vì một thông báo từ Google.

Bà cũng cho biết các nhà tiếp thị phải nhận thức được thiết kế đáp ứng không phải là tất cả, tất cả là tìm kiếm. Và việc đáp ứng không có nghĩa là có tính thân thiện với di động. Ý tưởng thân thiện với di động đến từ việc làm thế nào website trở nên dễ dàng trong việc sử dụng trên thiết bị di đông. Trong khi chủ đề đáp ứng sẽ thay đổi kích thước website để phù hợp với màn hình di động, nhưng điều đó không đảm bảo rằng khả năng sử dụng được cải thiện.

LaRiviere cho biết các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải thực hiện thông tin, quyết định điều khiển dữ liệu cho di động. Các nhà tiếp thị có thể cũng có lợi nếu công bố nội dung bên ngoài trang web riêng của họ. Các nhà tiếp thị phải chia nguy cơ ra nhiều nơi trên website của mình để giảm thiểu rủi ro, và đây là một cách marketing thông minh cho bất kỳ chiến lược phân phối nội dung nào, nhưng cũng đảm bảo rằng nội dụng của họ đang ở một nơi khác trong trường hợp gặp phải một tác động tiêu cực từ việc thay đổi thuật toán di động của Google. Điều này cho phép phân phối nội dung bên ngoài có cơ hội được nhìn thấy trên các nền tảng khác.
510Vote
40Vote
33Vote
27Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.