Làm Thế Nào Để Thuật Toán Mobile-Friendly Trở Nên Tốt Hơn?

05 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 10158)
Làm Thế Nào Để Thuật Toán Mobile-Friendly Trở Nên Tốt Hơn?
blank
Google thực sự muốn website của người dùng trở nên thân thiện trên nền tảng di động. Công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới thậm chí sẽ cho người dụng biết cách website trở nên thân thiện trên di động và hướng dẫn người dùng thông qua các bước để có được tiện ích.

Thuật toán Mobile-Friendly được triển khai kể từ ngày 21/04/2015, khi Google công bố hai thay đổi giúp người dùng khám phá nội dụng thân thiện hơn trên di động. Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết khi nói đến việc tìm kiếm trên các thiết bị di động, người dùng sẽ nhận được các kết quả kịp thời và có liên quan nhất, không có vấn đề nếu thông tin trên các trang web và các ứng dụng thân thiện trên nền tảng di động.

Những thay đổi nào có ý nghĩa với các nhà tiếp thị và các nhà phát triển kỹ thuật số? Đầu tiên là yếu tố gắn thẻ trong các ứng dụng - app indexing, một chuỗi các từ khóa thành phần được liệt kê trong Google Play và được kết nối đến Google Webmaster. Các nhà phát triển ứng dụng phải cài đặt các từ khóa <intent filter>, <action>, và <data> vào mã ứng dụng. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả.

Krista LaRiviere, CEO kiêm người đồng sáng lập gShift, một nền tảng phân tích sự hiện diện web, cho các nhà tiếp thị CMSWire biết rằng họ phải nhận thức rõ nơi lựu lượng truy cập của mình đến. Bà cho rằng các nhà tiếp thị phải biết rõ về phần trăm tỷ lệ truy cập website người dùng trên các thiết bị di động. Việc sử dụng dữ liệu giúp hiểu những khu vực họ nên tập trung và không bỏ qua lưu lượng truy cập không phải di động đơn giản chỉ vì một thông báo từ Google.

Bà cũng cho biết các nhà tiếp thị phải nhận thức được thiết kế đáp ứng không phải là tất cả, tất cả là tìm kiếm. Và việc đáp ứng không có nghĩa là có tính thân thiện với di động. Ý tưởng thân thiện với di động đến từ việc làm thế nào website trở nên dễ dàng trong việc sử dụng trên thiết bị di đông. Trong khi chủ đề đáp ứng sẽ thay đổi kích thước website để phù hợp với màn hình di động, nhưng điều đó không đảm bảo rằng khả năng sử dụng được cải thiện.

LaRiviere cho biết các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải thực hiện thông tin, quyết định điều khiển dữ liệu cho di động. Các nhà tiếp thị có thể cũng có lợi nếu công bố nội dung bên ngoài trang web riêng của họ. Các nhà tiếp thị phải chia nguy cơ ra nhiều nơi trên website của mình để giảm thiểu rủi ro, và đây là một cách marketing thông minh cho bất kỳ chiến lược phân phối nội dung nào, nhưng cũng đảm bảo rằng nội dụng của họ đang ở một nơi khác trong trường hợp gặp phải một tác động tiêu cực từ việc thay đổi thuật toán di động của Google. Điều này cho phép phân phối nội dung bên ngoài có cơ hội được nhìn thấy trên các nền tảng khác.
510Vote
40Vote
33Vote
27Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.