Làm Thế Nào Để Thuật Toán Mobile-Friendly Trở Nên Tốt Hơn?

05 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 9703)
Làm Thế Nào Để Thuật Toán Mobile-Friendly Trở Nên Tốt Hơn?
blank
Google thực sự muốn website của người dùng trở nên thân thiện trên nền tảng di động. Công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới thậm chí sẽ cho người dụng biết cách website trở nên thân thiện trên di động và hướng dẫn người dùng thông qua các bước để có được tiện ích.

Thuật toán Mobile-Friendly được triển khai kể từ ngày 21/04/2015, khi Google công bố hai thay đổi giúp người dùng khám phá nội dụng thân thiện hơn trên di động. Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết khi nói đến việc tìm kiếm trên các thiết bị di động, người dùng sẽ nhận được các kết quả kịp thời và có liên quan nhất, không có vấn đề nếu thông tin trên các trang web và các ứng dụng thân thiện trên nền tảng di động.

Những thay đổi nào có ý nghĩa với các nhà tiếp thị và các nhà phát triển kỹ thuật số? Đầu tiên là yếu tố gắn thẻ trong các ứng dụng - app indexing, một chuỗi các từ khóa thành phần được liệt kê trong Google Play và được kết nối đến Google Webmaster. Các nhà phát triển ứng dụng phải cài đặt các từ khóa <intent filter>, <action>, và <data> vào mã ứng dụng. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả.

Krista LaRiviere, CEO kiêm người đồng sáng lập gShift, một nền tảng phân tích sự hiện diện web, cho các nhà tiếp thị CMSWire biết rằng họ phải nhận thức rõ nơi lựu lượng truy cập của mình đến. Bà cho rằng các nhà tiếp thị phải biết rõ về phần trăm tỷ lệ truy cập website người dùng trên các thiết bị di động. Việc sử dụng dữ liệu giúp hiểu những khu vực họ nên tập trung và không bỏ qua lưu lượng truy cập không phải di động đơn giản chỉ vì một thông báo từ Google.

Bà cũng cho biết các nhà tiếp thị phải nhận thức được thiết kế đáp ứng không phải là tất cả, tất cả là tìm kiếm. Và việc đáp ứng không có nghĩa là có tính thân thiện với di động. Ý tưởng thân thiện với di động đến từ việc làm thế nào website trở nên dễ dàng trong việc sử dụng trên thiết bị di đông. Trong khi chủ đề đáp ứng sẽ thay đổi kích thước website để phù hợp với màn hình di động, nhưng điều đó không đảm bảo rằng khả năng sử dụng được cải thiện.

LaRiviere cho biết các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải thực hiện thông tin, quyết định điều khiển dữ liệu cho di động. Các nhà tiếp thị có thể cũng có lợi nếu công bố nội dung bên ngoài trang web riêng của họ. Các nhà tiếp thị phải chia nguy cơ ra nhiều nơi trên website của mình để giảm thiểu rủi ro, và đây là một cách marketing thông minh cho bất kỳ chiến lược phân phối nội dung nào, nhưng cũng đảm bảo rằng nội dụng của họ đang ở một nơi khác trong trường hợp gặp phải một tác động tiêu cực từ việc thay đổi thuật toán di động của Google. Điều này cho phép phân phối nội dung bên ngoài có cơ hội được nhìn thấy trên các nền tảng khác.
510Vote
40Vote
33Vote
27Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.