Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình

09 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 26854)
Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình
blank
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt. Rất có thể hai công ty công nghệ sẽ trở thành đối thủ trong lĩnh vực tìm kiếm, vốn là sở trường của Google trong nhiều năm qua.

Trước đây, các dịch vụ của Apple như Siri hay Spotlight vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm của các hãng khác như Google Search hay Microsoft Bing. Tuy nhiên, dường như Apple đang âm thầm phát triển công cụ thu thập thông tin của riêng mình, gọi là Applebot.

Phía Apple tiết lộ Applebot sẽ hỗ trợ Siri và Spotlight Suggestions, nhằm chỉ định các trang web dựa trên từ khóa tìm kiếm của người dùng. Nó có nhiệm vụ đánh dấu trang web có nội dung hữu ích được dùng bởi Siri và Spotlight Suggestions và nhanh chóng cho ra kết quả tìm kiếm chứ không phải thông qua các công cụ tìm kiếm của hãng khác.


Trước mắt, Applebot mới chỉ là công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng có sẵn của Apple, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và không phải phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của các hãng khác.

Trang Appleinsider cho biết đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm đang tăng nhân sự rất nhanh chóng, Apple còn đăng tải thông tin tuyển dụng liên quan đến dự án “Apple Search”.

Có thể thấy Apple sẽ tung ra một công cụ hay dịch vụ tìm kiếm chính thống và hoàn toàn độc lập, có thể cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Google. Thời gian gần đây Google đã gặp nhiều khó khăn trong mảng kinh doanh của lĩnh vực tìm kiếm, nhưng công ty đã có nhiều động thái thay đổi để bắt kịp thời đại di động. Hiện Google vẫn nắm giữ thị phần lớn nhất và gần như là độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm.
514Vote
44Vote
311Vote
27Vote
16Vote
3.342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.