Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình

09 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 26838)
Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình
blank
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt. Rất có thể hai công ty công nghệ sẽ trở thành đối thủ trong lĩnh vực tìm kiếm, vốn là sở trường của Google trong nhiều năm qua.

Trước đây, các dịch vụ của Apple như Siri hay Spotlight vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm của các hãng khác như Google Search hay Microsoft Bing. Tuy nhiên, dường như Apple đang âm thầm phát triển công cụ thu thập thông tin của riêng mình, gọi là Applebot.

Phía Apple tiết lộ Applebot sẽ hỗ trợ Siri và Spotlight Suggestions, nhằm chỉ định các trang web dựa trên từ khóa tìm kiếm của người dùng. Nó có nhiệm vụ đánh dấu trang web có nội dung hữu ích được dùng bởi Siri và Spotlight Suggestions và nhanh chóng cho ra kết quả tìm kiếm chứ không phải thông qua các công cụ tìm kiếm của hãng khác.


Trước mắt, Applebot mới chỉ là công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng có sẵn của Apple, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và không phải phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của các hãng khác.

Trang Appleinsider cho biết đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm đang tăng nhân sự rất nhanh chóng, Apple còn đăng tải thông tin tuyển dụng liên quan đến dự án “Apple Search”.

Có thể thấy Apple sẽ tung ra một công cụ hay dịch vụ tìm kiếm chính thống và hoàn toàn độc lập, có thể cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Google. Thời gian gần đây Google đã gặp nhiều khó khăn trong mảng kinh doanh của lĩnh vực tìm kiếm, nhưng công ty đã có nhiều động thái thay đổi để bắt kịp thời đại di động. Hiện Google vẫn nắm giữ thị phần lớn nhất và gần như là độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm.
514Vote
44Vote
311Vote
27Vote
16Vote
3.342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.