Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình

09 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 27087)
Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình
blank
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt. Rất có thể hai công ty công nghệ sẽ trở thành đối thủ trong lĩnh vực tìm kiếm, vốn là sở trường của Google trong nhiều năm qua.

Trước đây, các dịch vụ của Apple như Siri hay Spotlight vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm của các hãng khác như Google Search hay Microsoft Bing. Tuy nhiên, dường như Apple đang âm thầm phát triển công cụ thu thập thông tin của riêng mình, gọi là Applebot.

Phía Apple tiết lộ Applebot sẽ hỗ trợ Siri và Spotlight Suggestions, nhằm chỉ định các trang web dựa trên từ khóa tìm kiếm của người dùng. Nó có nhiệm vụ đánh dấu trang web có nội dung hữu ích được dùng bởi Siri và Spotlight Suggestions và nhanh chóng cho ra kết quả tìm kiếm chứ không phải thông qua các công cụ tìm kiếm của hãng khác.


Trước mắt, Applebot mới chỉ là công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng có sẵn của Apple, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và không phải phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của các hãng khác.

Trang Appleinsider cho biết đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm đang tăng nhân sự rất nhanh chóng, Apple còn đăng tải thông tin tuyển dụng liên quan đến dự án “Apple Search”.

Có thể thấy Apple sẽ tung ra một công cụ hay dịch vụ tìm kiếm chính thống và hoàn toàn độc lập, có thể cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Google. Thời gian gần đây Google đã gặp nhiều khó khăn trong mảng kinh doanh của lĩnh vực tìm kiếm, nhưng công ty đã có nhiều động thái thay đổi để bắt kịp thời đại di động. Hiện Google vẫn nắm giữ thị phần lớn nhất và gần như là độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm.
514Vote
44Vote
311Vote
27Vote
16Vote
3.342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.