Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình

09 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 27108)
Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình
blank
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt. Rất có thể hai công ty công nghệ sẽ trở thành đối thủ trong lĩnh vực tìm kiếm, vốn là sở trường của Google trong nhiều năm qua.

Trước đây, các dịch vụ của Apple như Siri hay Spotlight vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm của các hãng khác như Google Search hay Microsoft Bing. Tuy nhiên, dường như Apple đang âm thầm phát triển công cụ thu thập thông tin của riêng mình, gọi là Applebot.

Phía Apple tiết lộ Applebot sẽ hỗ trợ Siri và Spotlight Suggestions, nhằm chỉ định các trang web dựa trên từ khóa tìm kiếm của người dùng. Nó có nhiệm vụ đánh dấu trang web có nội dung hữu ích được dùng bởi Siri và Spotlight Suggestions và nhanh chóng cho ra kết quả tìm kiếm chứ không phải thông qua các công cụ tìm kiếm của hãng khác.


Trước mắt, Applebot mới chỉ là công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng có sẵn của Apple, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và không phải phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của các hãng khác.

Trang Appleinsider cho biết đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm đang tăng nhân sự rất nhanh chóng, Apple còn đăng tải thông tin tuyển dụng liên quan đến dự án “Apple Search”.

Có thể thấy Apple sẽ tung ra một công cụ hay dịch vụ tìm kiếm chính thống và hoàn toàn độc lập, có thể cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Google. Thời gian gần đây Google đã gặp nhiều khó khăn trong mảng kinh doanh của lĩnh vực tìm kiếm, nhưng công ty đã có nhiều động thái thay đổi để bắt kịp thời đại di động. Hiện Google vẫn nắm giữ thị phần lớn nhất và gần như là độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm.
514Vote
44Vote
311Vote
27Vote
16Vote
3.342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.