Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình

09 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 27150)
Apple Có Thể Sẽ Có Công Cụ Tìm Kiếm Của Riêng Mình
blank
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt. Rất có thể hai công ty công nghệ sẽ trở thành đối thủ trong lĩnh vực tìm kiếm, vốn là sở trường của Google trong nhiều năm qua.

Trước đây, các dịch vụ của Apple như Siri hay Spotlight vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm của các hãng khác như Google Search hay Microsoft Bing. Tuy nhiên, dường như Apple đang âm thầm phát triển công cụ thu thập thông tin của riêng mình, gọi là Applebot.

Phía Apple tiết lộ Applebot sẽ hỗ trợ Siri và Spotlight Suggestions, nhằm chỉ định các trang web dựa trên từ khóa tìm kiếm của người dùng. Nó có nhiệm vụ đánh dấu trang web có nội dung hữu ích được dùng bởi Siri và Spotlight Suggestions và nhanh chóng cho ra kết quả tìm kiếm chứ không phải thông qua các công cụ tìm kiếm của hãng khác.


Trước mắt, Applebot mới chỉ là công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng có sẵn của Apple, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và không phải phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của các hãng khác.

Trang Appleinsider cho biết đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm đang tăng nhân sự rất nhanh chóng, Apple còn đăng tải thông tin tuyển dụng liên quan đến dự án “Apple Search”.

Có thể thấy Apple sẽ tung ra một công cụ hay dịch vụ tìm kiếm chính thống và hoàn toàn độc lập, có thể cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Google. Thời gian gần đây Google đã gặp nhiều khó khăn trong mảng kinh doanh của lĩnh vực tìm kiếm, nhưng công ty đã có nhiều động thái thay đổi để bắt kịp thời đại di động. Hiện Google vẫn nắm giữ thị phần lớn nhất và gần như là độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm.
514Vote
44Vote
311Vote
27Vote
16Vote
3.342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.