Ứng Dụng iOS Giúp Người Dùng Rà Soát Ký Sinh Trùng Trong Máu

11 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 173336)
Ứng Dụng iOS Giúp Người Dùng Rà Soát Ký Sinh Trùng Trong Máu
blank
Các nhà khoa học tại Đại học California, Berkeley, Mỹ đã đưa ra một giải pháp giúp phát hiện kí sinh trùng dựa trên các mẫu máu thông qua iPhone.

Để sử dụng hệ thống, các bác sĩ đã lắp một chiếc iPhone vào thiết bị có hình chiếc hộp mang tên CellScope. Sau đó, mẫu máu sẽ được đặt vào hộp và iPhone sẽ tiến hành quét, phân tích dựa trên một phần mềm được cài đặt sẵn trong điện thoại. Nó sẽ rà soát các chuyển động trong mẫu máu, dự đoán số lượng ký sinh trùng Loa Loa, đồng thời đưa ra kết luận xem bệnh nhân có cần điều trị hay không.


Loa Loa, hay còn gọi là giun mắt, là loài ký sinh trùng có thể gây ra bệnh viêm giác mạc, thậm chí mù lòa nếu không điều trị. Giáo sư Daniel Fletcher – một trong những nhà nghiên cứu chính của dự án – cho biết: “Tôi thật sự vui mừng vì nghiên cứu đã cung cấp một phương pháp công nghệ cao để đối phó với các vấn đề thực tế”.

CellScope dễ dàng sử dụng và hoạt động hiệu quả hơn so với các phương pháp hiện nay trong việc chẩn đoán ký sinh trùng trong máu. Nếu kỹ thuật truyền thống phải mất đến một ngày mới cho ra kết quả, thì cách mới mất chưa đến 2 phút.

Theo các thử nghiệm đã được tiến hành ở Cameroon, giải pháp của các chuyên gia Đại học California là rất thành công. Dự kiến sẽ có 40,000 người sẽ được tiếp cận cách khám bệnh công nghệ cao mới.
519Vote
40Vote
311Vote
23Vote
19Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.