Ứng Dụng iOS Giúp Người Dùng Rà Soát Ký Sinh Trùng Trong Máu

11 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 174007)
Ứng Dụng iOS Giúp Người Dùng Rà Soát Ký Sinh Trùng Trong Máu
blank
Các nhà khoa học tại Đại học California, Berkeley, Mỹ đã đưa ra một giải pháp giúp phát hiện kí sinh trùng dựa trên các mẫu máu thông qua iPhone.

Để sử dụng hệ thống, các bác sĩ đã lắp một chiếc iPhone vào thiết bị có hình chiếc hộp mang tên CellScope. Sau đó, mẫu máu sẽ được đặt vào hộp và iPhone sẽ tiến hành quét, phân tích dựa trên một phần mềm được cài đặt sẵn trong điện thoại. Nó sẽ rà soát các chuyển động trong mẫu máu, dự đoán số lượng ký sinh trùng Loa Loa, đồng thời đưa ra kết luận xem bệnh nhân có cần điều trị hay không.


Loa Loa, hay còn gọi là giun mắt, là loài ký sinh trùng có thể gây ra bệnh viêm giác mạc, thậm chí mù lòa nếu không điều trị. Giáo sư Daniel Fletcher – một trong những nhà nghiên cứu chính của dự án – cho biết: “Tôi thật sự vui mừng vì nghiên cứu đã cung cấp một phương pháp công nghệ cao để đối phó với các vấn đề thực tế”.

CellScope dễ dàng sử dụng và hoạt động hiệu quả hơn so với các phương pháp hiện nay trong việc chẩn đoán ký sinh trùng trong máu. Nếu kỹ thuật truyền thống phải mất đến một ngày mới cho ra kết quả, thì cách mới mất chưa đến 2 phút.

Theo các thử nghiệm đã được tiến hành ở Cameroon, giải pháp của các chuyên gia Đại học California là rất thành công. Dự kiến sẽ có 40,000 người sẽ được tiếp cận cách khám bệnh công nghệ cao mới.
519Vote
40Vote
311Vote
23Vote
19Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.