Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng

12 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 157538)
Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng
Một nguồn tin tử Bloomberg tiết lộ rằng người dùng Android có thể sẽ sớm được cấp một số quyền kiểm soát permission của các ứng dụng.

blank
Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Google sẽ để mọi người kiểm soát dữ liệu mà các ứng dụng di động có thể nhận được. Nói cách khác, những người dùng smartphone và tablet có thể ngăn chặn quyền truy cập của ứng dụng vào danh bạ, vị trí địa lý, hình ảnh.

Google sẽ không xác nhận hoặc phủ nhận tin đồn, những công ty sẽ thực hiện nhiều động thái đáng chú ý. Hiện tại, khi một ứng dụng yêu cầu tiếp cận các loại dữ liệu khác nhau, thường là khi cài đặt chúng, lựa chọn duy nhất của người dùng là cho phép tất cả đi kèm hoặc chỉ định cài đặt hoàn toàn.

Trên thực tế, Android 4.3 đã cung cấp một tính năng ẩn được gọi là App Ops, cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát thông qua các permission.

Quyền kiểm soát của người dùng tốt hơn là nguyên nhân quan trọng cho một số người xem xét các thay đổi như CyanogenMod, giúp tạo một tiêu chuẩn thiết lập như App Ops cho phiên bản của mình trong Android. Các lo ngại về sự riêng tư cũng thúc đẩy các công ty như trung tâm bảo mật Blackphone, hỗ trợ Android trong việc cung cấp cho người dùng các kiểm soát tốt hơn. Hiện tại, Google một lần nữa thúc đẩy công cụ App Ops.

Thời gian có thể chứng minh tin đồn là đúng hay sai. Google I/O, hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty, sẽ diễn ra vào cuối tháng 05/2015. Chương trình bao gồm một mảng lớn về các công nghệ, bao gồm Android for Work và một số thiết bị mang mặc mới, chưa kể đến sự phát triển tiếp theo của Android, cùng với một số vấn đề khác.

Với sự phát triển ngày càng tăng về số lượng người dùng, dữ liệu và các tiện ích trên nền tảng Google, việc sử dụng Android ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề bảo mật ngày càng trở nên cần thiết; vì vậy việc cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát các permission là một thay đổi tích cực.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.