Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng

12 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 157830)
Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng
Một nguồn tin tử Bloomberg tiết lộ rằng người dùng Android có thể sẽ sớm được cấp một số quyền kiểm soát permission của các ứng dụng.

blank
Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Google sẽ để mọi người kiểm soát dữ liệu mà các ứng dụng di động có thể nhận được. Nói cách khác, những người dùng smartphone và tablet có thể ngăn chặn quyền truy cập của ứng dụng vào danh bạ, vị trí địa lý, hình ảnh.

Google sẽ không xác nhận hoặc phủ nhận tin đồn, những công ty sẽ thực hiện nhiều động thái đáng chú ý. Hiện tại, khi một ứng dụng yêu cầu tiếp cận các loại dữ liệu khác nhau, thường là khi cài đặt chúng, lựa chọn duy nhất của người dùng là cho phép tất cả đi kèm hoặc chỉ định cài đặt hoàn toàn.

Trên thực tế, Android 4.3 đã cung cấp một tính năng ẩn được gọi là App Ops, cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát thông qua các permission.

Quyền kiểm soát của người dùng tốt hơn là nguyên nhân quan trọng cho một số người xem xét các thay đổi như CyanogenMod, giúp tạo một tiêu chuẩn thiết lập như App Ops cho phiên bản của mình trong Android. Các lo ngại về sự riêng tư cũng thúc đẩy các công ty như trung tâm bảo mật Blackphone, hỗ trợ Android trong việc cung cấp cho người dùng các kiểm soát tốt hơn. Hiện tại, Google một lần nữa thúc đẩy công cụ App Ops.

Thời gian có thể chứng minh tin đồn là đúng hay sai. Google I/O, hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty, sẽ diễn ra vào cuối tháng 05/2015. Chương trình bao gồm một mảng lớn về các công nghệ, bao gồm Android for Work và một số thiết bị mang mặc mới, chưa kể đến sự phát triển tiếp theo của Android, cùng với một số vấn đề khác.

Với sự phát triển ngày càng tăng về số lượng người dùng, dữ liệu và các tiện ích trên nền tảng Google, việc sử dụng Android ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề bảo mật ngày càng trở nên cần thiết; vì vậy việc cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát các permission là một thay đổi tích cực.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.