Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng

12 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 157116)
Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng
Một nguồn tin tử Bloomberg tiết lộ rằng người dùng Android có thể sẽ sớm được cấp một số quyền kiểm soát permission của các ứng dụng.

blank
Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Google sẽ để mọi người kiểm soát dữ liệu mà các ứng dụng di động có thể nhận được. Nói cách khác, những người dùng smartphone và tablet có thể ngăn chặn quyền truy cập của ứng dụng vào danh bạ, vị trí địa lý, hình ảnh.

Google sẽ không xác nhận hoặc phủ nhận tin đồn, những công ty sẽ thực hiện nhiều động thái đáng chú ý. Hiện tại, khi một ứng dụng yêu cầu tiếp cận các loại dữ liệu khác nhau, thường là khi cài đặt chúng, lựa chọn duy nhất của người dùng là cho phép tất cả đi kèm hoặc chỉ định cài đặt hoàn toàn.

Trên thực tế, Android 4.3 đã cung cấp một tính năng ẩn được gọi là App Ops, cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát thông qua các permission.

Quyền kiểm soát của người dùng tốt hơn là nguyên nhân quan trọng cho một số người xem xét các thay đổi như CyanogenMod, giúp tạo một tiêu chuẩn thiết lập như App Ops cho phiên bản của mình trong Android. Các lo ngại về sự riêng tư cũng thúc đẩy các công ty như trung tâm bảo mật Blackphone, hỗ trợ Android trong việc cung cấp cho người dùng các kiểm soát tốt hơn. Hiện tại, Google một lần nữa thúc đẩy công cụ App Ops.

Thời gian có thể chứng minh tin đồn là đúng hay sai. Google I/O, hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty, sẽ diễn ra vào cuối tháng 05/2015. Chương trình bao gồm một mảng lớn về các công nghệ, bao gồm Android for Work và một số thiết bị mang mặc mới, chưa kể đến sự phát triển tiếp theo của Android, cùng với một số vấn đề khác.

Với sự phát triển ngày càng tăng về số lượng người dùng, dữ liệu và các tiện ích trên nền tảng Google, việc sử dụng Android ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề bảo mật ngày càng trở nên cần thiết; vì vậy việc cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát các permission là một thay đổi tích cực.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.